con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao

Trong tự nhiên có vô vàn điều bí ẩn, trong đó ngũ hành đại diện cho “Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ” có liên quan mật thiết đến sự sống. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng trên thực tế, “con số” cũng mang thuộc tính ngũ hành, mỗi con số đều chứa đựng nội hàm và năng lượng phong phú, khi ứng với những người thuộc các cung hoàng đạo khác nhau thì nó cũng sẽ có những tác dụng khác nhau. Trong bài viết này, Mèo Zodiac sẽ giúp các bạn khám phá con số may mắn của 12 cung hoàng đạo. Giúp bạn tìm ra được con số may mắn cho riêng mình. Mời các bạn cùng tham khảo.

Khái quát về 12 cung hoàng đạo

Trước khi tìm hiểu con số may mắn của 12 cung hoàng đạo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về 12 cung hoàng đạo nhé.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Khái quát về 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là gì?

12 cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 tháng sinh. Mỗi tháng sinh sẽ có một tính cách khác biệt. Nó được xếp vào một cái bánh xe giống như 12 con giáp ở Châu Á.

Mỗi một cung hoàng đạo sẽ có một biểu tượng khác nhau. Người ta thường dựa vào hình dáng của chúng để đặt tên. Và mỗi cung hoàng đạo cũng sẽ có một ý nghĩa riêng biệt.

Theo khoa học, 12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ quỹ đạo di chuyển của mặt trời. Chúng đi qua khá nhiều thiên cầu và được gọi là Ecliptic. Theo đó, vòng Ecliptic sẽ được chia làm 12 phần bằng nhau, mỗi phần sẽ được đặt một tên riêng biệt và trở thành chòm sao cung hoàng đạo cho tới ngày nay.

12 cung hoàng đạo sẽ có tên lần lượt theo thứ tự như sau: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo

Mỗi một cung hoàng đạo sẽ tương ứng với ngày tháng sinh khác nhau. Dưới đây là ngày tháng sinh cụ thể của 12 cung hoàng đạo cùng ý nghĩa của chúng:

Bạch Dương (21/3- 19/4)

Người thuộc cung này có tính cách thẳng thắn, nóng tính. Có chí tiến thủ và thông minh, nhạy bén. Cung Bạch Dương được sao Hoả chiếu mệnh.

Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Cung Kim Ngưu đa phần là những người có tính tình thật thà, siêng năng chăm chỉ, chịu khó nhưng sống hơi nguyên tắc và là một con người sống theo kiểu truyền thống. Kim Ngưu được sao Kim chiếu mệnh.

Song Tử (21/5 – 20/6)

Người thuộc cung song tử có tính khí thất thường. Họ nhạy bén, lanh lẹ và cũng có tính hài hước. Cung Song Tử được sao Thuỷ chiếu mệnh.

Cự Giải (21/6 – 22/7)

Những người thuộc cung cự giải giàu tính sáng tạo, tư duy tốt. Họ cũng là những con người khá nhạy cảm và ương ngạnh. Cự Giải hiện được mặt trăng chiếu mệnh.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử là những con người kiêu ngạo, nhiệt tình với bạn bè. Trong công việc, họ thường là thủ lĩnh và có xu hướng độc lập. Hiện cung Sư Tử đang được sao Kim chiếu mệnh.

Xử Nữ (22/8 – 21/9)

Là những người sống cầu toàn, nếp sống thanh lịch và cực kỳ kén chọn trong mọi việc. Hiện cung Xử Nữ đang được sao Thuỷ chiếu mệnh.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Là những người sống bình đẳng, có sự do dự trong mọi việc. Họ toát lên sự quyến rũ, bí ẩn nên thu hút được người khác phát. Hiện Thiên Bình được sao Kim chiếu mệnh.

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Tượng trưng cho sao Diêm Vương, là chòm sao đáng ngờ, họ sống độc lập, bí ẩn, sáng suốt trong mọi việc.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Tính cách phóng khoáng, không thích gò bó, sống sôi nổi nhưng kín đáo về đời tư. Nhân Mã hiện được sao Mộc chiếu mệnh.

Ma Kết (21/12 – 19/1)

Sống thực tế, có tính kiên trì cao. Trong tình yêu lại khá khô khan, dẫn tới việc khó có được bạn tình khi còn trẻ. Cung Ma Kết hiện đang được sao Thổ chiếu mệnh.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình được sao Thiên Vương chiếu mệnh, là cung hoàng đạo thông minh, tự do và phóng khoáng trong mọi việc.

Những yếu tố tượng trưng cho các cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, có 4 yếu tố tượng trưng cơ bản. Cụ thể là: Yếu tố Nước, yếu tố Lửa, yếu tố Đất và yếu tố Không Khí.

Yếu tố Nước

Những người thuộc yếu tố Nước là những người dễ xúc động, có tính nhạy cảm cao. Những người này cũng có trực giác cao, thường thích những cuộc trò chuyện nghiêm túc và sâu sắc.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Yếu tố Nước

Nếu họ có người yêu, họ sẽ công khai và chăm sóc thân mật trước mặt mọi người. Những cung thuộc yếu tố Nước phải kể đến là: Song Ngư, Bò Cạp và Cự Giải.

Yếu tố Lửa

Những người thuộc yếu tố Lửa có tính cách nóng nảy, nhiệt huyết trong công việc.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Yếu tố Lửa

Tính khí của những cung hoàng đạo này thất thường, yêu thích khám phá, thám hiểm. Hơn nữa, họ có trực giác, thông minh và sự sáng tạo cao. Chính vì thế, trong công việc họ thường trở thành thủ lĩnh.

Những cung hoàng đạo thuộc yếu tố Lửa phải kể đến là: Nhân Mã, Sư Tử và Bạch Dương.

Yếu tố Đất

Những người thuộc yếu tố Đất có sự nhạy cảm cao. Họ sống trung thực, tử tế và yêu thích sự ổn định.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Yếu tố Đất

Những cung hoàng đạo thuộc yếu tố Đất phải kể đến đó là: Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu.

Yếu tố Không Khí

Những người thuộc yếu tố Không Khí có tính độc lập cao, là những người hướng ngoại.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Yếu tố Không Khí

Họ thân thiện, biết suy nghĩ và có trí tuệ cao. Những cung hoàng đạo thuộc yếu tố Không Khí phải kể đến đó là: Bảo Bình, Thiên Bình và Song Tử.

Bật mí con số may mắn của 12 cung hoàng đạo

Mỗi một cung hoàng đào lại có một vài con số may mắn khác nhau. Dưới nội dung tiếp theo sau đây, Mèo Zodiac sẽ giúp mọi người biết được con số may mắn của 12 cung hoàng đạo. Giúp mọi người tìm được con số may mắn cho riêng mình, tăng vận hạn cho bản thân.

Bạch Dương

Những con số may mắn đối với Bạch Dương phải kể đến là 6 và 7. Trong đó, số 6 và số 7 tượng trưng cho sự khởi đầu mới, và ý nghĩa may mắn của hai con số may mắn này là: điều khiển.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Bạch Dương

Bạch Dương rất dễ bốc đồng và bỏ qua cảm xúc của mọi người xung quanh, may mắn là Bạch Dương có cơ hội gặp gỡ những người bạn có thể mang lại nguồn năng lượng mới cho mình, khi chọn các con số, hãy chọn 6 và 7. Hai số này nhé. những con số sẽ mang lại may mắn cho Bạch Dương.

Kim Ngưu

Kim Ngưu có 3 con số may mắn, đó chính là: số 6, số 3 và số 8.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Kim Ngưu

Khi sở hữu số 6, Kim Ngưu sẽ dễ dàng thu hút được sự yêu mến của nhiều người. Họ kết nối được các mối quan hệ, tạo được sự thân thiên với nhiều người xung quanh.

Khi sở hữu số 3, Kim Ngưu sẽ có được tư duy làm giàu nhanh chóng. Họ sẽ may mắn hơn trong tiền bạc và nắm bắt được nhiều cơ hội trong công việc. Họ cũng gặp được may mắn trong tình yêu, hoặc nếu đang có tình yêu, hai người sẽ có một bước tiến mới khiến tình yêu thêm phần bền chặt.

Khi sở hữu số 8, Kim Ngưu sẽ ý thức được trách nhiệm và cẩn trọng trong mọi việc hơn bình thường. Họ có được sự kết nối với những người xung quanh, đem lại thành tựu trong công việc.

Song Tử

Con số may mắn cho Song Tử là 3 và 5. Hai con số này tượng trưng cho quyền lực, tài vận hanh thông.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Song Tử

Sở thích của Song Tử phát triển rộng rãi hơn nên không thể tránh khỏi sai lầm khi làm hai việc một lúc.

Cự Giải

Con số may mắn của Cự Giải là 3, 5, 6. Những con số may mắn này đem lại cho Cự Giải nhiều tham vọng hơn.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Cự Giải

Họ cũng có được nhiều vận may trong công việc, tình yêu. Giúp mọi người có được cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Sư Tử

Trong các con số may mắn của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung có nhiều số may mắn nhất.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Sư Tử

Những con số may mắn của Sư Tử là: 1,2,3,4,5,6,7,8,9.

Đối với cung Sư Tử sinh ngày 19/8, con số may mắn của họ sẽ là 1. Nó đem lại cho Sư Tử sự thành công trong sự nghiệp.

Đối với cung Sư Tử sinh ngày 20/8, con số may mắn của họ sẽ là số 2. Số 2 sẽ giúp cho họ có được sự mạnh mẽ để đối đầu với mọi việc, đem đến cho họ phong thái làm việc tốt hơn.

Đối với cung Sư Tử sinh ngày 21/8 thì con số may mắn của họ sẽ là số 3. Con số 3 giúp những người này cân bằng cảm xúc tốt, tránh sự bốc đồng trong quá trình làm việc.

Đối với cung Sư Tử sinh ngày 22/8, con số may mắn của họ sẽ là số 4.

Đối với cung Sư Tử sinh ngày 23/8, con số may mắn của họ sẽ là số 5.

Đối với cung Sư Tử sinh ngày 24/8, con số may mắn của họ sẽ là số 6.

Đối với cung Sư Tử sinh ngày 16/8, con số may mắn của họ sẽ là số 7.

Đối với cung Sư Tử sinh ngày 17/8, con số may mắn của họ sẽ là số 8.

Đối với cung Sư Tử sinh ngày 18/8, con số may mắn của họ sẽ là số 9.

Điểm chung của những con số mà mỗi ngày tháng sinh của Sư Tử sở hữu đó chính là giúp họ tăng vận may, hanh thông trong sự nghiệp và kiềm chế được bản tính nóng nảy của bản thân.

Xử Nữ

Xử Nữ là cung hoàng đạo theo đuổi sự hoàn hảo và khá kén chọn trong mọi việc.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Xử Nữ

Những người thuộc cung này hợp với số 4 và số 8. Hai con số này sẽ giúp họ may mắn hơn trong công việc. Quyết đoán và sáng suốt hơn, thể hiện được tư duy lãnh đạo của mình. Đem lại sự thăng tiến nhanh chóng.

Thiên Bình

Con số may mắn của Thiên Bình là số 6 và số 9. Thiên Bình có sự quyến rũ và bí ẩn.

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Thiên Bình

Nhưng bản tính của họ lại không kiên định. Khi sở hữu 2 con số này, họ sẽ có được sự kiên định, cân bằng cảm xúc tốt hơn. Tình yêu cũng nhanh chóng nở rộ.

Thần Nông

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Thần Nông

Thần Nông có con số may mắn lần lượt là: 2,7 và 9. Những con số này giúp cho Thần Nông bản lĩnh hơn, làm việc gì cũng tràn đầy nhiệt huyết.

Nhân Mã

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Nhân Mã

Nhân Mã sở hữu con số may mắn là 3,5 và 8. Những con số này đem lại nhiều cơ hội trong sự nghiệp.

Ma Kết

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Ma Kết

Con số may mắn của Ma Kết là 6,8 và 9. Những con số này giúp Ma Kết bản lĩnh hơn, đương đầu với thử thách tốt hơn.

Bảo Bình

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Bảo Bình

Bảo Bình có 3 con số may mắn, đó là: 2,3 và 7. Khi sở hữu những con số này, vận may của họ sẽ được tăng lên.

Song Ngư

con-so-may-man-cua-12-cung-hoang-dao
Song Ngư

Song Ngư có con số may mắn là 4,8 và 22. Những con số này giúp cho Song Ngư tăng được vận may trong tình duyên, sự nghiệp và các khía cạnh cuộc sống.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người biết được con số may mắn 12 cung hoàng đạo của từng cung. Nếu muốn biết thêm thông tin về các cung hoàng đạo, theo dõi Mèo Zodiac để có thêm nhiều kiến thức mới.