bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao

Bạn đã biết về biểu tượng và ký hiệu của 12 cung hoàng đạo chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu trong bài viết mà Mèo Zodiac đã tổng hợp dưới đây. Chắc chắn các bạn sẽ có thêm những kiến thức thú vị về 12 cung hoàng đạo này.

Các biểu tượng và ký hiệu của 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng và ký hiệu của Bạch Dương

Bạch Dương là những người sinh vào ngày 21/3 – 20/4. Chúng có biểu tượng con cừu và ký hiệu là ♈.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Bạch Dương

Theo nhiều câu chuyện kể rằng, Bạch Dương là con cừu sở hữu bộ lông vàng quyến rũ. Nó bị một nhà thám hiểm mang tên Jason để mắt tới và luôn bị ông ta săn đuổi bằng con thuyền Argo.

Người đàn ông đó đã không thể tướt được bộ long vàng trên người Bạch Dương bởi sự nhạy bén của loài cừu này.

Có thể nói, Bạch Dương mang tính cách vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán, sống nhiệt tình và không bao giờ chịu khuất phục. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng có phần hơi ương ngạnh và bản tính sớm nắng chiều mưa.

Biểu tượng và ký hiệu của Kim Ngưu

Kim Ngưu là những người có ngày sinh từ 21/4 – 20/5. Biểu tượng của Kim Ngưu là con trâu và mang trên mình ký hiệu ♉.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Kim Ngưu

Kim Ngưu được đánh giá cao về sự kiên định mà họ sở hữu. Họ có sức mạnh tuyệt vời, đầu óc có tính toán tốt và cực kỳ cứng rắn trong mọi việc.

Chính vì thế mà trong công việc, Kim Ngưu luôn giữ vị trí lãnh đạo hoặc dẫn đầu đội nhóm.

Ký hiệu cung Kim Ngưu với 2 cái sừng vương cao là biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán mà họ có.

Tuy là vậy nhưng Kim Ngưu khá nóng tính, một khi gặp nguy hiểm, họ sẽ không ngần ngại mà phảng kháng, trở nên kích động và hung bạo. Một mặt khác, Kim Ngưu cũng khá là lười biếng và chậm chạp.

Biểu tượng và ký hiệu của Song Tử

Cung Song Tử có biểu tượng là cặp song sinh, là những người sinh vào ngày 21/5 – 21/6. Ký hiệu của cung này là ♊.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Song Tử

Theo ghi chép về các truyền thuyết, cung Song Tử là cặp song sinh đi đâu cũng có nhau. Họ có tên là Casto và Pollux, là con của Leda và Swan.

Ký hiệu của cung Song Tử là 2 đường thẳng song song như số 2 trong La Mã, nó biểu trưng cho sự đối lập. Và nó cũng là hai tính cách trong con người Song Tử. Một mặt tốt và một mặt xấu.

Chính vì thế, Song Tử khá mâu thuẫn trong mọi người, mọi người sẽ bất ngờ khi tiếp xúc lâu với Song Tử vì họ có 2 loại tính cách khác nhau. Nếu ai hiểu Song Tử mới có thể thiết lập mối quan hệ với họ được.

Biểu tượng và ký hiệu của Cự Giải

Cự Giải mang biểu tượng con cua, có ký hiệu là ♋. Chòm sao này là những người sinh ngày 22/6 – 22/7.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Cự Giải

Theo tương truyền, vào thời cổ đại, nữ thần Hera vì muốn cứu rắn nước Hydra thoát khỏi cái chết từ tay anh hùng Hercules nên đã gửi con cua xuống thế gian.

Nhưng con cua cũng đã bị giết bởi Hercules và sau khi chết đi, nó được lên thiên đàng. Cũng từ đó, sự hy sinh cao cả của nó đã được lan truyền qua bao thời đại.

Trong ký hiệu của cung Cự Giải, 2 vòng tròn với cái đuôi là biểu tượng của bộ ngực phụ nữ. Thể hiện tình yêu thương của mẹ dành cho con. Đó cũng chính là đặc điểm của cung Cự Giải, có tình yêu thương vô bờ bến dành cho người thân và bạn bè của mình.

Biểu tượng và ký hiệu của Sư Tử

Cung Sư Tử có biểu tượng Sư Tử, với ký hiệu là ♌. Những người thuộc cung Sư Tử sinh từ ngày 23/7 – 22/8.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Sư Tử

Theo truyền thuyết cổ đại, thử thách đầu tiên của thần Hercules là đánh thắng sư tử Nemea. Sư Tử Nemea có bộ da dày tới nỗi không mũi tên nào đâm xuyên qua được. Tuy nhiên, chỉ bằng tay không, thần Hercules đã bóp chết con Sư Tử này. Sau khi chết, linh hồn của nó đã được lên thiên đàng.

Ký hiệu của cung Sư Tử là thể hiện cho bờm của chúng.

Sư Tử là một kẻ có tính cách thích xông pha, không sợ hiểm nguy và không tiếc thân mình để bảo vệ những người mà họ yêu thương.

Biểu tượng và ký hiệu của Xử Nữ

Xử Nữ là những người có ngày sinh từ 23/8 – 22/9. Cung này có biểu tượng là trinh nữ và mang trên mình ký hiệu ♍.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, biểu tượng trinh nữ có vẻ khá đặc biệt. Trinh nữ còn là cách gọi khác của Marry – Là đức mẹ đồng trinh bên Thiên Chúa Giáo.

Ký hiệu chữ M tượng trưng cho đường ruột, là buồng trứng, âm đạo và tử cung.

Những người thuộc cung Xử Nữ có tính cách nhu mì, dịu dàng. Họ tuân thủ theo chủ nghĩa hoàn hảo nên khá kén chọn trong mọi việc. Cũng chính vì điều này mà việc lựa chọn người yêu của họ sẽ vô cùng khó khăn.

Biểu tượng và ký hiệu của Thiên Bình

Thiên Bình là những người sinh từ ngày 23/9 – 23/10. Biểu tượng của cung Thiên Bình là là cái cân và có ký hiệu là ♎.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Thiên Bình

Biểu tượng của chòm sao Thiên Bình là một cái cân cân bằng. Một trong những cung có biểu tượng và ký hiệu của 12 cung hoàng đạo thì Thiên Bình đại diện cho Công bằng và công lý, luật pháp và các vấn đề ngoại giao của một quốc gia.

Công bằng là ưu điểm của Thiên Bình, nhưng bạn phải biết rằng sự công bằng trong lòng mỗi người là khác nhau, và không có tiêu chuẩn nào cả.

Những người thuộc cung Thiên Bình thường khá hoà đồng, dễ kết nối với những người xung quanh họ.

Biểu tượng và ký hiệu của Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp là những người có ngày sinh từ 24/10 – 22/11. Mang biểu tượng là con Bọ Cạp và có ký hiệu là ♏.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Bọ Cạp

Ý nghĩa của biểu tượng Bọ Cạp: Sự dồi dào và Trực giác.

Bọ Cạp sâu sắc nhưng đôi khi cũng thờ ơ, nhưng Bọ Cạp trực quan hơn.

Biểu tượng của chòm sao Bọ Cạp trông giống như một con bọ cạp độc với đuôi của nó, nhưng trong mắt của nhiều nhà chiêm tinh phương Tây, biểu tượng của Bọ Cạp thực sự là “rắn”, bởi vì rắn được coi là “trí tuệ” và “rắn” trong thời cổ đại là biểu tượng của “tội lỗi”.

Ai cũng biết rằng thủ phạm chính đằng sau việc trục xuất Adam và Eve khỏi Vườn Địa Đàng là họ không chịu được sự cám dỗ của loài rắn nên đã ăn trái cấm và phạm sai lầm lớn.

Bọ Cạp là chòm sao có giác quan thứ 6. Họ sinh ra đã có trực giác nhạy bén, khả năng nhận thức mạnh mẽ, cảm xúc sâu sắc và phong phú. Tính cách của họ rất sâu sắc và có tầm, có ý chí mạnh mẽ, khi đã đặt mục tiêu thì không dễ dàng buông xuôi và không bị phân tâm.

Họ có cảm xúc bốc lửa bất thường và họ thường có vẻ là những người tương đối thân thiện, một khi họ bùng phát, họ sẽ dùng lời lẽ của mình làm người khác tổn thương. .

Tựu chung lại, Bọ Cạp là một chòm sao có sự kết hợp của trách nhiệm, giác quan thứ sáu chính xác, bí ẩn, ý chí mạnh mẽ và khát khao

Biểu tượng và ký hiệu của Nhân Mã

Nhân Mã là những người có ngày sinh 23/11 – 21/12. Biểu tượng của chòm sao này là xạ thủ mình người thân ngựa. Ký hiệu của Nhân Mã là: ♐.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Nhân Mã

Là “chòm sao có thể biến đổi lửa”, đại diện cho nguồn sức mạnh to lớn.

Họ là những người có cái đầu sáng tạo, trí thông minh cao cấp và thân hình cường tráng như ngựa.

Nhân Mã thường bất lực khi phải kiểm soát những nguồn năng lượng to lớn về thể chất và tinh thần.

Nhân Mã đại diện cho sự tiến hóa của con người với một số sức mạnh để mở ra những năng lượng quan trọng và đạt được cấp độ cao nhất của quyền tự quyết .

Suy nghĩ của họ không bị gò bó, phân biệt theo mọi hướng, và mong muốn sử dụng tầm nhìn và sự hiểu biết rộng để thâm nhập vào mọi ngóc ngách của xã hội.

Không chỉ nhịp đập của sự sáng tạo thúc đẩy trí óc mà cơ thể cũng háo hức tìm ra những con đường thể hiện bản thân mới của con người.

Nhân Mã là hiện thân của ý tưởng và sự khám phá nhạy bén dưới sự biến đổi của xã hội. Nó cũng đại diện cho những người đã rời bỏ thế giới cũ và bước vào thế giới mới, không bị bức hại về tôn giáo và trí tuệ.

Biểu tượng và ký hiệu của Ma Kết

Cung Ma Kết là những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/1. Mang biểu tượng con dê với ký hiệu là ♑.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Ma Kết

Theo truyền thuyết cổ đại, Ma Kết là một vị anh hùng đang chiến đấu trong cuộc chiến Titans, vì quá hoảng loạn nên đã chạy xuống sông Nile biến thành con vật nửa cá nửa dê.

Ký hiệu chữ N uốn cong tượng trưng cho đầu có sừng của con dê. Cái đuôi cong tượng trưng cho đuôi cá.

Khi con dê lên đất liền, sự khôn ngoan và tham vọng của nó sẽ được bộc lộ rõ.

Biểu tượng và ký hiệu của Bảo Bình

Bảo Bình là những người có ngày sinh từ 20/1 – 18/2. Chúng mang biểu tượng của cái bình, người mang nước. Bảo Bình có ký hiệu là ♒.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Bảo Bình

Cung Bảo Bình có ký hiệu là 2 đường lượng sóng. Nó tượng trưng cho mối liên kết giữa Bảo Bình với Thiên Vương tinh.

Cung Bảo Bình là một trong những cung có trí tuệ cao, nhạy bén trong mọi vấn đề và có chí tiến thủ tốt.

Chính vì thế mà họ luôn thành công trong công việc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Biểu tượng và ký hiệu của Song Ngư

Song Ngư là những người có ngày sinh từ 19/2 – 20/3. Chúng mang biểu tượng đôi cá bơi ngược nhau. Song Ngư có ký hiệu là ♓.

bieu-tuong-va-ky-hieu-cua-12-cung-hoang-dao
Song Ngư

Cung hoàng đạo Song Ngư là hai cung hình lưỡi liềm nối tiếp nhau bằng một đường thẳng ở giữa, trông giống như hai con cá buộc chặt vào nhau, một con đi ngược dòng và một con xuôi dòng, hoàn toàn trái ngược nhau nhưng do đường ở giữa nối liền nhau.

Đây cũng tượng trưng cho tính cách mâu thuẫn của cung Song Ngư. Họ luôn chần chừ trong mọi việc dẫn tới kết quả không đúng ý mình mong.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết rõ về ý nghĩa của biểu tượng và ký hiệu của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng mọi người sẽ có được những kiến thức bổ ích khi tìm hiểu về các cung hoàng đạo này.