Người thuộc cung Cự Giải được đánh giá là nội tâm khá phức tạp, họ có trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc động, can đảm, chu đáo và rất giỏi cho lời khuyên. Họ đôi khi cũng khá nhút nhát, không chắc chắn trong các quyết định. Vì vậy, xem Cự Giải hợp với nghề gì cũng khá quan trọng, bởi chỉ cần thành công họ có thể vượt qua mọi nỗi mặc cảm và sợ hãi. Cùng MeoZodiac tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp sẽ giúp các Cự Giải có quyết định đúng đắn về tương lai của bản thân.

Thái độ của Cự Giải trong công việc

Cự Giải là một trong những cung hoàng đạo nhạy cảm nhất và rất dễ bị tổn thương. Trong công việc, thái độ của Cự Giải có tầm quan trọng rất lớn, họ có tinh thần trách nhiệm cao, nhưng đôi khi lại khiến cảm xúc qua mặt lý trí, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc.

Ngược với bản chất yếu đuối, họ có một trực giác mạnh mẽ và luôn cẩn thận trong mọi hành động. Nếu Cự Giải có thể đánh bại được tính tình nhút nhát của mình thì họ sẽ có được sự nghiệp thành công rực rỡ. Tính tình như vậy, Cự Giải hợp với nghề gì chắc chắn là mối quan tâm của không ít người, nếu chọn sai nghề có thể khiến dễ đánh mất niềm tin.

Sếp Cự Giải sẽ đối xử tốt với các nhân viên của mình bằng tình cảm chân thành và luôn cố gắng duy trì mối quan hệ thân thiết với họ. Cách chọn người của họ cũng khá đặc biệt, họ chọn nhân viên dựa vào trực giác bên trọng, đúng người, đúng việc chính là điểm mạnh đưa họ tới thành công. Họ cũng luôn sẵn sàng hoan nghênh sự nhiệt tình của cấp dưới và sẵn sàng xem xét các đề xuất của họ. Đồng thời, sếp Cự Giải sẽ không tha thứ cho những ai vô trách nhiệm với công việc bởi họ là người chuyên nghiệp và đề cao thành công của sự nghiệp chung.

Làm việc chăm chỉ là ưu điểm nổi bật của các nhân viên cung Cự Giải. Họ có thể sử dụng tài năng thiên bẩm của mình để cho thấy điều này. Đúng vậy nếu cung Cự Giải hợp với nghề gì họ sẽ bộc lộ hết khả năng để mau chóng đem lại lợi ích cho công ty, vì vậy trong lĩnh vực của mình, họ sẽ là chuyên gia. Tuy nhiên, họ khá khắt khe với điều kiện là việc, nếu môi trường ồn ào, thái độ thiếu tôn trọng của sếp cùng với mức lương nhỏ sẽ là những lý do khiến Cự Giải buộc phải thay đổi nơi làm việc, mặc dù họ không phải tuýp người thích thay đổi.

Một số nghề phù hợp với Cự Giải

Tính cách có quyết định lớn đến công việc của Cự Giải, chọn nghề tương xứng để họ có được tinh thần làm việc tốt nhất và đạt được những mục tiêu của mình. Vậy với các Cự Giải còn đang trên ghế nhà trường, mong muốn có được một định hướng đúng đắn cho tương lai thì nên theo học ngành gì, hay là những việc gì để có cơ hội phát triển nhất?

Nam Cự Giải nên làm nghề nào

Họ có thể làm những công việc liên quan đến sự sáng tạo với những chuyến đi thường xuyên như: nghệ sĩ, nhà văn, nhạc sĩ hay diễn viên. Họ cũng dễ dàng bị thu hút những thứ liên quan đến lịch sử hay sự thú vị của những điều bí ẩn, do đó chọn các nghề như: nhà sử học, nhà khảo cổ, nhà lưu trữ. Với những ai muốn thử thách bản thân trên con đường kinh doanh, thích những cơ hội thăng tiến thì chọn là ngân hàng, tư vấn đầu tư, bất động sản,…là hợp lý. Một số nam Cự Giải lại thích những công việc dịch vụ công cộng, họ giỏi trong việc sắp xếp sổ sách giấy tờ vì chúng có tính chất ổn định.

Phụ nữ Cự Giải nên làm nghề gì

Nhắc đến nữ Cự Giải hợp với nghề gì, người ta nghĩ ngay đến những bảo mẫu. Đa số họ bị thu hút bởi các hoạt động sư phạm vì họ sở hữu những phẩm chất cần thiết cho công việc này như: kiên nhẫn, khả năng ngoại giao, sự chân thành. Họ sáng tạo và có thể tìm thấy những phương pháp dạy phù hợp với trẻ nhỏ. Bằng tình cảm của mình, họ luôn cố gắng xoa dịu chúng, đem đến cho chúng niềm vui. Hoặc các công việc liên quan đến nuôi dưỡng, chăm sóc khác như bác sĩ, nhà tâm lý, ý tá,…Đặc biệt, phụ nữ thì thường giàu trí tưởng tượng, nếu Cự Giải có niềm đam mê với nghệ thuật hoặc có khả năng biến trí tưởng tượng thành hiện thực, hoàn toàn có thể chọn ngành thiết kế thời trang hay nhiếp ảnh gia.

Luận sự nghiệp Cự Giải

Cung Cự Giải thường xuyên đa nghi chính những hành động và quyết định của mình, dám nghĩ nhưng không dám làm. Khiến đôi khi, dù đã thực hiện một việc gì đó rồi nhưng có thể ngay lập tức họ lại thay đổi quyết định và trở về vị trí trước đó. Có thể coi đây là nhược điểm, ảnh hưởng con đường sự nghiệp của Cự Giải, tuy nhiên thái độ nghiêm túc trong công việc, luôn cố gắng hết sức mình lại giúp họ có cuộc sống khá giả. Sự nghiệp quan trọng đối với các Cự Giải quan trọng vì hai lý do: mức lương cao và khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu công việc. Thỉnh thoảng trên con đường sự nghiệp họ mất đi hứng thú và muốn làm những gì mình thích. Ngay khi nghe thấy tiếng gọi con tim các “Cua”  sẽ hướng ngay tới mục tiêu của mình. Tuy nhiên họ cực hiếm khi thay đổi nơi làm việc, nếu Cự Giải hợp với nghề gì họ có thể sẽ gắn bó lâu dài với nơi đó. Kể cả chỉ làm một việc lặp đi lặp lại nhưng Cự Giải vẫn hoạt động với toàn bộ sức mạnh về thể chất và cả tinh thần.

Nói tóm lại, một chú Cua cần mẫn, chăm chỉ với tấm lòng ấm áp sẽ có thể đứng vững trên con đường sự nghiệp của mình, tuy nhiên cần cẩn thận lựa chọn công việc phù hợp với Cự Giải và đừng quá căng thẳng, hãy tập quen với những sự thay đổi. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian tìm hiểu nghề nghiệp Cự Giải, nếu bài viết hữu ích xin dành ra 1 phút để chia sẻ đến nhiều người hơn nhé

Tìm hiểu thêm thông tin về cung Cự Giải. Có không đọc, mất đừng tìm nha:d

Cự Giải hợp cung nào nhất khi yêu
Xem bài Tarot Online cho Cự Giải
Giải mã Cự Giải qua nhóm máu
Nghề nào hợp cung Cự Giải nhất