Điều gì mang lại cho bạn may mắn và thành công? Điều gì mang lại cho bạn sự tự tin? Điều gì làm cho cuộc sống của bạn trở nên có mục đích?

Một vài thông tin về Sao Mộc, cũng như ảnh hưởng Sao Mộc trong chiêm tinh đến 12 cung hoàng đạo như thế nào. Cùng Mèo Zodiac tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây

Sao Mộc là gì

Sao Mộc hay Mộc tinh là hành tinh thứ năm tính từ Mặt Trời và là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời. Nó là hành tinh khí khổng lồ với khối lượng bằng 1/1000 Mặt Trời nhưng bằng 2,5 lần tổng khối lượng của tất cả các hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời cộng lại. Sao Mộc được xếp vào nhóm hành tinh khí khổng lồ cùng với Sao Thổ. Các nhà thiên văn học cổ đại đã biết đến hành tinh này, và gắn với thần thoại và niềm tin tôn giáo trong nhiều nền văn hóa. Người La Mã đặt tên hành tinh theo tên của vị thần Jupiter,

Sao Mộc chứa chủ yếu hiđrô và heli – chiếm một phần tư khối lượng của nó, mặc dù heli chỉ chiếm một phần mười số lượng phân tử. Có thể có một lõi đá trong hành tinh chứa các nguyên tố nặng hơn, nhưng giống như những hành tinh khí khổng lồ khác, Sao Mộc không có một bề mặt rắn định hình.

Biểu tượng của Sao Mộc

Sao Mộc trong chiêm tinh học

Sao Mộc, Vua của các vị thần, là người cai trị Nhân Mã. Là hành tinh lớn nhất của hệ mặt trời, Sao Mộc có ý nghĩa rất đặc biệt trong chiêm tinh học.

Một số từ khóa khi nhắc đến sao Mộc : May mắn, sự phát triển, sự bành trướng, lạc quan, dồi dào, hiểu biết

Dưới ảnh hưởng của Sao Mộc, bạn thường đặt ra các mục tiêu lớn để theo đuổi, Sao Mộc thể hiện sự hào phóng và khoan dung – ảnh hưởng của nó giúp bạn giữ bình tĩnh và đương đầu với những khó khăn có thể xảy ra. Hành tinh này ảnh hưởng đến sự phát triển tâm linh của một người bằng cách giúp duy trì sự lạc quan

Sao Mộc đôi khi thể hiện khiếu hài hước, thiện chí hay lòng thương xót, cũng có trường hợp được luận là sự lạc quan thái quá, tin tưởng đến mức mù quáng

Sao Mộc ở cung Bạch Dương

Bạn có phong thái của một anh hùng, dũng cảm, nhiệt tình, khảng khái, có tài lãnh đạo. Có ý chí sẵn sàng hành động và niềm khát khao tự do. Bạn có khả năng phân tích những được mất mát trong quá khứ, nên thường đưa ra nhiều sáng kiến trong các lĩnh vực triết học và giáo dục. Tuy nhiên, bạn đừng quá cho bản thân là trung tâm, hãy dùng khả năng tiên phong của mình để giúp đỡ và cổ vũ người khác

Sao Mộc ở cung Kim Ngưu

Bạn rất giỏi xử lý tài chính, gặp phải vấn đề trong những lĩnh vực như đầu tư tiền tệ bạn sẽ thể hiện những tài năng hơn người. Bạn có thể trở thành những nhà đầu tư cổ phiếu hay ngân hàng. Bạn có những hiểu biết sâu sắc về giá trị cuộc sống. Bạn thích tiêu tiền vào những đồ vật xa hoa. Nếu Sao Mộc bị bị xung khắc, bạn sẽ vì sở thích xa hoa mà trở nên phóng túng vừa lãng phí, vừa lười biếng. Về mặt tính cách bạn cực kỳ cố chấp, không thích sự thúc giục của người khác/ bạn cũng cảm thấy hứng thú với sự công bằng và những tôn giáo chính thống.

Sao Mộc ở cung Song Tử

Có khả năng giao tiếp, tư tưởng thông thoáng. Những ý nghĩ sáng tạo không ngừng và trí thông minh giúp bạn trở thành con người hết sức nổi bật trong công việc, hơn nữa có nhiều phương diện để thể hiện tài năng thiên bẩm của bạn. Tuy bạn hoạt bát, hay đùa nhưng cũng có phấn đa sầu đa cảm, có thể bộc phát ngoài ý muốn. Nếu thuộc cung Song Tử được Sao Mộc chiếu mạng, có thể sẽ khiến bạn phải chia ly với anh chị em và hơn một lần kết hôn. Khi gặp phải thách thức, bạn phải chú ý không đi vào bế tắc trong học tập, tự điều chỉnh tính hiếu động thiên bẩm của bản thân.

Sao Mộc ở cung Sư Tử

Bạn bẩm sinh là người vui vẻ. Nhiệt tình giúp đỡ mọi người, có chí tiến thủ, khi mọi người còn đang mơ mộng thì bạn sớm đã thực hiện kế hoạch, dường như mọi tình huống đều có thể giải quyết dễ dàng, còn có khả năng trong lĩnh vực chính trị. Nếu ở vị trí khắc chế, bạn sẽ biến thành người tự phụ kiêu ngạo, làm mọi việc đều rất cấp tiến. Tình trạng sức khỏe tốt, chi có điều sẽ gặp chút rắc rối về vấn đề cân nặng.

Sao Mộc ở cung Xử Nữ

Bạn là một học giả vốn có tư tưởng cao ty quý, luôn đặt ra những tiêu chuẩn rất cao đối với bất cứ sự vật nào. Bạn giỏi phân tích, thực tế và nhân hậu, nhưng tình cảm lại có phần hẹp hòi. Cung Xử Nữ có đặc tính là chú trọng sự chi tiết. Do có xung đột với việc mở rộng tự nhiên của Sao Mộc, nên có vẻ như là bạn sẽ có lúc coi việc bé xé ra to. Trừ phi Sao Mộc khắc cung, nếu không thì đối với bạn mà nói sạch sẽ ngăn nắp, quy củ trật tự là vô cùng quan trọng. Bạn luôn thể hiện rất tốt trong công việc về các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe tâm lý, giáo dục, y tế.

Sao Mộc ở cung Thiên Bình

Bạn trầm tĩnh, thành khẩn, rất dịu dàng, biết quý trọng những thời gian rảnh rỗi. Sinh ra đã thích phối hợp làm việc với người khác, có năng khiếu nghệ thuật, phẩm chất nho nhã, và bản năng ăn nói rõ ràng, dễ nghe. Điều này khiến cho nhân duyên của bạn rất tốt. Bạn quan tâm đến lợi ích chung. Người khác cũng luôn tin tưởng vào sự phán đoán của bạn. Bạn có khí chất nho nhã, là một người theo chủ nghĩa lý tưởng. Nếu gặp phải giai đoạn khó khăn, bạn có khuynh hướng phán đoán người khác dựa trên mặt đạo đức. Có những lúc bạn dùng cả hai tiêu chuẩn để xử lý mọi việc, nhưng vẫn có thể gặp phải những rắc rối về mặt pháp luật.

Sao Mộc ở cung Bọ Cạp

Bạn rất chủ động, rất tự tin vào bản thân, thích thể hiện uy quyền với người khác. Bạn thích cuộc sống xa xỉ, cũng có năng lực kiếm đủ tiền để có được cuộc sống hưởng thụ. Dũng cảm và ngay thẳng, bạn có cách nhìn sâu sắc về cuộc sống, rất hứng thú với huyền bí và huyền học. Bạn có lập trường kiên định, không thay đổi tín ngưỡng và tiêu chuẩn của mình, phán đoán chính xác nhanh nhẹn, còn có thể có khả ữa bệnh thần kỳ. Những nghề như cổ học, âm nhạc, y học, tài chính, thuế ’ o hiểm đều rất thu hút bạn.

Sao Mộc ở cung Nhân Mã

Bạn có thể cảm nhận được thời cơ đang để, vì thế bạn nên nắm chắc lấy nó. Bạn thích những người trẻ tuổi và cũng yêu động vật, thích khiến người khác có cuộc sống sáng sủa, vì bạn yêu thích kết bạn, nên cần thiết phải ở trong đám đông mới có thể cảm thấy hài lòng. Công việc bạn có khả năng đảm nhiệm tốt nhất là tiểu chủ quan, rất ít khi phải làm cấp dưới. Con mắt nhìn xa trông rộng, sẽ trở thành một nhà tư tưởng sâu sắc. Bạn thích những thứ xa hoa, vì thế bạn tiêu tiền có thể khá tùy tiện. Bạn có tính cách lạc quan, hướng ngoại, có ham mê với các hoạt động ngoại khóa, tôn giáo, vận động. Tương vị có không ổn sẽ xuất hiện sự ích kỷ trong bạn, tự cho mình là đúng, bộp chộp qua loa, không phân biệt đúng sai.

Sao Mộc ở cung Ma Kết

Bạn có tác phong cứng nhắc, có thể thành công ở công ty tự thành lập, ở các công ty lớn hoặc các tổ chức dịch vụ. Bạn cần làm một nghề có thể giúp bạn có chỗ dựa vật chất vững chắc. Bạn ghét sự lãng phí, kiên định đề cao các giá trị đạo đức. Có thể bạn sẽ làm ăn tốt ở lĩnh vực bất động sản. Tính kiên trì và chuyên nhất giúp bạn dễ dàng tích lũy tiền bạc, nhưng có khi vì lương thiện mà bạn đánh mất ít nhiều. Nếu như vị trí của Sao Mộc không tốt, có thế cuộc sống của bạn sẽ rất bi thảm.

Sao Mộc ở cung Bảo Bình

Bạn không thích những công việc đơn điệu làm theo lệ có sẵn, tôn trọng ý kiến của người khác, dễ dàng tiếp nhận quan điểm mới, làm việc công tâm, đối xử ân cần, giao tiếp tốt, siêng năng có khí chất của một chính trị gia, áp dụng nguyên tắc khách quan mà dân chủ đối với cuộc sống.

Trong quan niệm của bạn không có cái gì gọi là chủng tộc hay rào cản về giai cấp, tôn giáo. Vì bạn có tính sáng tạo và khả năng phán đoán xuất sắc nên trong bất cứ chuyện gì, bạn đều có những biểu hiện tốt. Giai đoạn khó khăn, bạn sẽ không hề toan tính, không khoan dung, không thực tế, hơn nữa còn có khả năng phán đoán.

Sao Mộc ở cung Song Ngư

Bạn mềm mỏng hòa nhã, bản tính thân thiện, đầy sức hút. Thích giúp đỡ người gặp khó khăn và rất đỗi chân thành. Bạn có khả năng thành công rất lớn trong ngành y. Không màng đến lợi danh trần tục, thích sự ung dung tự tại của các ẩn sĩ. Bạn giàu lòng hi sinh, nhưng hay trốn tránh trách nhiệm và hay để tình cảm chi phối công việc, dễ trở thành kẻ ăn bám xã hội.