Trong chiêm tinh học Sao Thủy cai trị tất cả các loại giao tiếp: Nói, học, đọc, viết, nghiên cứu, đàm phán. Sao Thủy mô tả trí thông minh, tâm trí và trí nhớ của chúng ta, nó quy định khiếu hài hước, những gì cuốn hút, cách chúng ta nói viết và giao tiếp.

Sao Thủy nghịch hành là gì

Theo Wikipedia : Sao Thủy hay Thủy Tinh là hành tinh nhỏ nhất và gần Mặt Trời nhất, với chu kỳ quỹ đạo bằng 88 ngày Trái Đất nhanh hơn hẳn những hành tinh khác. Tốc độ chuyển động nhanh này đã khiến người La Mã đặt tên hành tinh là Mercurius, vị thần liên lạc và đưa tin một cách nhanh chóng. Trong thần thoại Hy Lạp tên của vị thần này là Hermes. Tên tiếng Việt của hành tinh này dựa theo tên do Trung Quốc đặt, chọn theo hành thủy trong ngũ hành.

Sao Thủy nghịch hành là hiện tượng đặc biệt trong thiên văn học. Khi nhìn từ trái đất, vận tốc của trái đất nhanh hơn vận tốc của sao Thủy thì trông sao thủy như đi giật lùi so với hướng đi từ Đông sang Tây của mặt trời. Sao Thủy nghịch hành xảy ra ba đến bốn lần mỗi năm. Sinh ra trong thời gian sao Thủy nghịch hành sẽ có sao Thủy nghịch hành trên lá số gốc. Những cá nhân sinh gần thời điểm sao Thủy chuẩn bị nghịch hành sẽ gặp Thủy tinh vận nghịch hành

Sao Thủy nghịch hành ảnh hưởng gì đến chúng ta

Sao Thủy nghịch hành có tác động đáng kể đến cuộc sống của chúng ta. Nói chung, mọi người giữ quan niệm sai lầm rằng Sao Thủy nghịch hành là xấu. Cần lưu ý rằng không phải mọi sự thụt lùi đều xấu và thực tế. Nên nhớ rằng hiện tượng này mang lại kết quả khác nhau cho mọi người.

Trong quá trình chuyển động ngược, Sao Thủy có xu hướng trở nên mạnh hơn và gần Trái đất hơn. Do đó, tác động của nó tăng lên nhiều lần. Khi Sao Thủy nghịch hành, các kỹ năng nói, khả năng tư duy và trình độ trí tuệ của một người bị ảnh hưởng. Tác động đối với cuộc sống của một người chủ yếu phụ thuộc vào vị trí của Sao Thủy trong biểu đồ sinh của người đó.

Đề nghị không nên đổ lỗi cho sao Thủy nghịch hành cho mọi thất bại. Sao Thủy nghịch hành cho chúng ta thời gian để bắt kịp với chính mình. Một cái gì đó từ quá khứ trở lại trong một hình thức khác. Con người, ý tưởng, hoặc những hiểu biết bị chôn vùi là chìa khóa để tiến về phía trước có thể quay lại.

Thủy nghịch hành có thể mang lại những thay đổi tích cực, chẳng hạn như đào sâu các kỹ năng giao tiếp, có thể mở ra cơ hội việc làm mới.

Thời gian sao Thủy nghịch hành 2020

Ngày 17/2/2020 – 10 tháng 3 năm 2020 trong cung Song Ngư
Ngày 18/6/2020 – 12 tháng 7 năm 2020 bắt đầu ở Song Tử, kết thúc ở Cự Giải
14 tháng 10 năm 2020 – 3 tháng 11 năm 2020 trong cung Bọ Cạp

Những điều nên và không nên khi sao Thủy nghịch hành

Nên

  • Sao Thủy nghịch hành là thời điểm tốt để suy nghĩ và xem xét lại những điều bạn đã làm trong suốt thời gian dài.
  • Học hỏi thêm kiến thức là điều nên làm khi Sao Thủy nghịch hành.
  • Bạn có thể phân tích những trở ngại đã và đang cản trở con đường thành công của bạn.
  • Nếu bạn có một số vấn đề với ai đó, bạn có thể chọn thời điểm này để hòa giải.

Không nên

  • Sao Thủy nghịch hành không phải là thời điểm tốt để thực hiện các thỏa thuận mới.
  • Việc thực hiện các dự án mới trong giai đoạn này cũng nên tránh, trừ khi cần thiết. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào công việc và nhiệm vụ hiện tại.
  • Tránh mua sắm trong thời kỳ Sao Thủy nghịch hành. Có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với việc thâm hụt tài chính
  • Thay đổi công việc hoặc đưa ra các quyết định lớn liên quan đến nghề nghiệp của bạn nên tránh vì chúng có thể không thuận lợi cho bạn.

Sao Thủy ở cung Bạch Dương

Bạn có trí tưởng tượng phong phú, có con mắt nhìn xa trông rộng, cũng có tham vọng đứng ở vị trí độc tôn. Bạn thể hiện sự căng thẳng của mình một cách gay gắt, thậm chí còn châm chọc người khác. Bạn mạnh mẽ xong lại dễ nóng giận.

Bạn dễ dàng thay đổi quan niệm của mình, hoặc đột ngột chuyển sang một hướng khác. Bản tính này không phù hợp với những việc đòi hỏi sự nỗ lực lâu dài. Chính vì vậy, cần rèn luyện tính nhẫn nại, học cách bình tĩnh xử lý những việc phát sinh do sự chậm trễ.

Sao Thủy ở cung Kim Ngưu

Bạn vốn cố chấp, khi đã triển khai kế hoạch sẽ không chịu từ bỏ. Không bao giờ kết luận vội vàng, tâm trí bảo thủ, cẩn thận, lại có tính xây dựng, bạn có thái độ thích hay không thích rất rõ ràng, thích tiền tài và vật chất, có hứng thú với công nghệ. Rất ít khi phản ứng ngay lập tức với quan điểm mới. Bạn dựa vào kinh nghiệm sống nhiều hơn những gì được học trên sách vở.

Sao Thủy cung Song Tử

Tính cách đa dạng, phong phú, nhưng công minh, không thiên vị, năng lực quan sát thấu suốt, tương đối khách quan. Người có năng lực biểu đạt tốt như bạn sẽ yêu thích học tập, là người thông minh linh hoạt, có khả năng giao tiếp, đồng thời rất có sức hấp dẫn, có thể kết nối với người khác một cách dễ dàng, cảm thấy tràn ngập hứng thú với những sự việc bình thường nhất. Suy nghĩ của bạn táo bạo, khôn ngoan, vì thế bạn có khả năng trở thành tác giả hoặc người phát ngôn ngoại giao.

Sao Thủy ở cung Sư Tử

Bạn là người theo chủ nghĩa lý tưởng và không thực tế, những ý tưởng lãng mạn chiếm đa số sự chú ý của bạn, Bạn có cảm nhận tinh tế từ cuộc sống, hy vọng được mọi người cho là quyền uy nhất trong phạm vi mà bạn đã lựa chọn, dù không thiên về giải quyết vấn đề, và cũng luôn bỏ qua tiểu tiết. Khi sao Thủy ở vị trí bị khắc chế, bạn có thể rất cố chấp, tự say sưa chìm đắm và tính khó cáu gắt, nóng nảy.

Sao Thủy ở cung Xử Nữ

Thích bắt bẻ, giỏi phân tích sự việc và là người thực tế, cách suy nghĩ, đánh giá của bạn rất bình tĩnh, hợp logic và khách quan. Do phán đoán của bạn là công bằng nên bạn có thể phân loại các ý tưởng và làm thành các hướng dẫn chi mục đê có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào khi bạn cần.

Bạn biết cách làm thế nào để biến kiến thức trở thành lợi ích về vật chất có thể rất hứng thú với các công việc về y học, môi trường, toán học và các công việc có liên quan đến nhiều chi tiết, cũng có thể hở thành một người diễn thuyết giỏi. Bạn thành thực nhưng có thể sẽ không thể nào chịu được những người ngốc nghếch hơn bạn hoặc là quá đa nghi.

Sao Thủy ở cung Thiên Bình

Bạn ghét sự bất công, thích cân bằng, hài hòa, đồng thời đánh giá tất cả mọi việc bằng thái độ hoàn toàn công bằng. Bạn ghét tranh luận, thích thảo luận vấn đề hoặc lý luận, sẽ không đưa ra quyết định trong tình trạng bị dồn ép. Bạn có khát vọng trưởng thành trong suy nghĩ, thích nghệ thuật, tiếp xúc mọi vật rất tinh tế, thích được những người phong độ tốt, nho nhã và thành thật bao quanh mình.

Sao Thủy ở cung Bọ Cạp

Hay soi mói bới móc, đa nghi, có lúc thần bí hoặc dễ khiến người khác sinh nghi. Bạn kiên trì giữ vững quan niệm của mình, những người xung quanh rất khó để thuyết phục bạn thay đổi ý kiến.

Bạn thông minh lanh lợi, thế lực vô cùng mạnh mẽ, khấu khí sắc bén chua ngoa cay nghiệt, dễ làm tổn thương người khác, tốt nhất có thể biến sự sắc bén thành tinh nhanh linh hoạt. Thích truy tìm ra nguyên nhân của bạn thích hợp với những nghề liên quan đến chữa bệnh. Tâm hồn lo lắng, nhưng khó mà bỏ qua tha thứ cho người khác.

Sao Thủy ở cung Nhân Mã

Có khiếu hài hước trời phú. Khảng khái, tiến thủ, thành thật, không thích lừa lọc bất cứ ai. Hành vi của bạn tự do thoải mái, có lúc chưa nghĩ kỹ đã nói ra rồi. Do sự hứng thú quá lớn, nên rất dễ bị phân tâm.

Bạn có hứng thú với nền giáo dục cao cấp như triết học và tôn giáo. Thích bất kỳ loại hình du lịch nào, cũng có thể trở thành một cái máy ghi âm hoạt động không ngừng nghỉ. Nếu Sao Thủy có một tương vị không thuận lợi, sẽ thể hiện ra bạn có tính thuyết giáo, hoặc đang trong khuynh lí hướng nghiêng về sự bảo thủ.

Sao Thủy ở cung Ma Kết

Bạn là người cần cù, nỗ lực, chính trực, có năng lực tâm linh. Trí nhớ về sự việc và các con số của bạn rất tốt, bạn hợp với các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ. Bạn có kỹ xảo ngoại giao để giải quyết vấn đề, có năng lực hành động. Đồng thời bạn biết kiểm soát bản thân, là một nhà huấn luyện kỷ luật giỏi. Suy nghĩ và hành động của bạn đều có phương pháp rõ ràng, có năng lực chính trị và bắt theo xu thế.

Sao Thy cung Bo Bình

Tài năng phong phú, khả năng quan sát nhạy bén, trực giác tốt, sáng tạo, độc lập, linh hoạt, thích ứng tốt với hoàn cảnh, thường là một người tài giỏi, cũng là người theo chủ nghĩa nhân đạo.

Bạn có thể tiếp thu những khái niệm trừu tượng, thích những gì huyền ảo, đặc biệt hiếu kỳ, tò mò với tất cả mọi lĩnh vực của bản thân và xã hội. Bạn hứng thú với khoa học, nghiên cứu cả nhân, lợi ích nhân loại cũng như những sự việc có liên quan. Thích đọc sách, dễ hòa nhập với tập thể hoặc tổ chức. Nói và viết với bạn là điều rất dễ dàng nhưng bạn có vẻ hơi nhiều lời.

Sao Thủy ở cung Song Ngư

Bạn có trực giác và trí nhớ cực tốt, khả năng tiếp thu bài vở cực nhanh. Bạn thích che giấu suy nghĩ thực sự của mình, chỉ bộc lộ bản thân trước mặt người nhà hoặc những người bạn thân thiết nhất.

Bạn có tính cách phân cực rõ rệt, thường xuyên tự mâu thuẫn. Bạn ham học, đam mê âm nhạc và nghệ thuật