Ma Kết đầy tham vọng, sự kiêu hãnh và là người hoàn toàn hiểu về giá trị của vật chất. Họ là những người không ngừng cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp, vì vậy họ luôn làm việc rất chăm chỉ. Ma Kết luôn muốn chứng minh cho mọi người thấy mình tốt nhất trong mọi lĩnh vực kể trong cuộc sống hay trong kinh doanh.

Tuy nhiên sự bất an bên trong họ lúc nào cũng trực trào, ngăn cản họ bước tiến tới mục tiêu. Cùng MeoZodiac xác định cung Ma Kết hợp với nghề gì, để có thể tự tin vững bước lên tầm cao sự nghiệp.

Thái độ của Ma Kết trong công việc

Nói về thái độ của Ma Kết trong công việc thì họ là một người cực kỳ có trách nhiệm, kể cả khi họ ở những vị trí nhỏ. Mặc dù, trong thâm tâm Ma Kết vẫn luôn có những tham vọng lớn lao, nhưng họ đang cố gắng để có được một vị trí xứng đáng.  Các Ma Kết rất khắt khe với bản thân, thậm chí cả với những người xung quanh, đôi khi họ quá lạnh lùng để có thể gần gũi với mọi người.

Họ sẽ thực sự trở nên ích kỷ một khi đã thực sự quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Điều này là rào cản khiến họ khó xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với sếp, đồng nghiệp hay đối tác kinh doanh. Thích quyền lực, tham công tiếc việc sẽ đem đến thành công dù cung Ma Kết hợp với nghề nào đi nữa và sau đó họ sẽ nhận được sự ngưỡng mộ, sự tự hào của người thân.

Quan điểm của một nhà lãnh đạo cung Ma Kết là luôn đến sớm để làm việc và cũng luôn là người sau cùng rời khỏi văn phòng. Đối với cấp dưới, họ luôn cẩn thận, xem xét tiến độ, cũng như kết quả công việc của họ. Nếu cần thiết, Ma Kết sẵn sàng giúp đỡ, họ làm bất cứ điều gì để có được kết quả cao trong công việc.

Đôi khi, Ma Kết có tính xấu là rất nóng nảy, nổi cấu với nhân viên bất cứ lúc nào, nhưng chỉ với những ai lười biếng. Đó là yêu cầu với tất cả nhân viên, họ sẽ đánh giá cao những người trung thành, toàn lực vì sự nghiệp như phát tiền thưởng, ca ngợi để làm gương cho cả đội.

Vẫn tính cách kiên trì, có tinh thần trách nhiệm, nhân viên cung Ma Kết là niềm tự hào của cả tập thể. Sẵn sàng qua đêm tại nơi làm việc, nhưng họ muốn có những phần thưởng xứng đáng cho công sức mình đã bỏ ra như một vị trí mới hoặc tăng lương. Mặc dù vậy, công việc của Ma Kết ở chức vụ nhân viên ít khi suôn sẻ do tính cách trầm lặng, lại thường xuyên bị ganh ghét bởi các đồng nghiệp khác trong công ty.

Đừng bao giờ để bị phân tâm bởi những tin đồn với đồng nghiệp, nói ngắn gọn, trong công ty chỉ nên chuyên tâm vào công việc. Mặc dù là một chuyên gia tốt, người luôn hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc nhưng đừng nên giao cho họ thực hiện các chuyến công tác vì họ không thích những thay đổi đột ngột và còn cảm thấy khó chịu với môi trường xa lạ.

Một số ngành nghề phù hợp với Ma Kết

Một Ma Kết lý trí không bao giờ đưa ra quyết định vội vàng, họ tin rằng một kết quả thành công không phải sự trùng hợp của hoàn cảnh hay do may mắn. Ngay từ nhỏ, họ đã nghĩ về nghề nghiệp của Ma Kết trong tương lai mà siêng năng hơn, vạch ra định hướng rõ ràng hơn. Chính vì thế, họ rất quan trọng trong việc chọn ngành nghề khi đi học để chắc chắn mình không phạm phải sai lầm.

Khi đã đi làm, các Ma Kết vẫn rất quy tắc, họ muốn biết mình cần làm gì, các bước như thế nào mà xây dựng nên các bản kế hoạch táo bạo, không bao giờ họ chỉ đạt mục tiêu mà chờ đợi kết quả. Trong suốt cuộc đời, cung Ma Kết hợp với nghề nào sẽ cam kết với sự lựa chọn đó mà không cảm thấy mình cần thay đổi nghề nghiệp, nhưng họ vẫn luôn cố gắng để nâng cao trình độ hơn.

Đàn ông Ma Kết nên làm nghề gì?

Có thể coi đàn ông Ma Kết như là những người máu lạnh, họ mạnh dạn, lạnh lùng và tự tin, họ tin vào công lý, có khả năng phản biện, những người này hợp với nghề luật sư, thẩm phán hay công tố viên,…Ở những tổ chức nhà nước, công việc ổn định và họ sẽ mau chóng chiếm được vị trí cao. Ngoài ra, Ma Kết có thể chọn nghề kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện hay kiến trúc sư để phát triển, đơn giản họ cũng khá yêu thích cái hoàn mỹ và thành thạo những công thức tính toán phức tạp. Một số người lại không thích sự phụ thuộc vào người khác, hay làm việc tại những tổ chức đầy nguyên tắc, Ma Kết có thể chọn kinh doanh riêng và một kết quả của công việc sẽ do họ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Phụ nữ Ma Kết hợp làm nghề gì?

Phụ Nữ Ma Kết trung khá trung thành, họ hợp với trở thành một trợ lý tốt, thư ký giỏi hay đại biểu. Họ cũng không quản ngại thực hiện các công việc khó khăn, với tính cách như đã phân tích phía trên, họ có thể hoạt động trong lĩnh vực: kho bãi, xuất nhập khẩu. Một số nữ Ma Kết không khô khan như đàn ông, họ có cảm xúc khá tốt, yêu nghệ thuật có thể trở thành: diễn viên, ca sĩ, vũ công,….Tuy nhiên trong lĩnh vực liên quan nhiều đến công chú họ lại không có cơ hội phát triển sự nghiệp như các ngành nghề cũng cần cảm xúc, sự sáng tạo như: nhà phê bình, đạo diễn, nhà thiết kế,…

Luận sự nghiệp cung Ma Kết

Cung Ma Kết hợp với nghề gì thì có sự nghiệp thăng tiến liên tục, điều này cũng phục thuộc một phần vào tính cách mạnh mẽ, siêng năng của họ. Không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố ngoại cảnh mà khiến họ thất bại hay thành công. Họ biết mục tiêu cuối cùng trong sự nghiệp của mình là gì ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường, điều quan trọng là từng ngày họ học cách để đạt được nó.

Tuy vậy Ma Kết cũng không thể chắc chắn mọi chuyện sẽ diễn ra thành công, nếu họ không có sự chuẩn bị kể cả những điều nhỏ nhặt nhất mà người khác có  thể bỏ qua. Mặt khác, làm việc không chỉ để thỏa mãn tham vọng của họ mà còn giúp họ đạt được tình hình tài chính ổn định. Ngay cả khi, Ma Kết có được vị trí mong muốn bấy lâu nhưng họ sẵn sàng cố gắng để nhảy sang một vị trí khác trả công nhiều hơn, ít nhất điều này giúp Ma Kết có được sự thịnh vượng về tài chính.

Nhìn chung, một người trầm lặng, luôn cần mẫn với công việc của mình như Ma Kết, thì nghề hợp với cung Ma Kết là gì không quan trọng, miễn là ở vị trí cao, ổn định về tài chính cũng như thỏa mãn tham vọng của mình.

Tìm hiểu thêm thông tin về cung Ma Kết. Có không đọc, mất đừng tìm nha:d

Ma Kết hợp cung nào nhất khi yêu
Xem bài Tarot Online cho Ma Kết
Giải mã Ma Kết qua nhóm máu
Nghề nào hợp cung Ma Kết nhất