Song Tử là một trong các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố khí, vì vậy yếu tố này sẽ đại diện cho tư duy sáng tạo, một thế giới của ngập tràn ý tưởng và cảm xúc. Họ dễ làm quen và tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện, họ thường là một đối tác kinh doanh hoàn hảo.

Điều này có ảnh hưởng không ít đến việc cung Song Tử hợp với nghề gì? Các kiến thức về tính cách đặc trưng con người Song Tử sẽ giúp họ tìm được tiếng gọi trên con đường sự nghiệp của mình, chi tiết cùng MeoZodiac tham khảo bài viết dưới đây.

Thái độ của Song Tử trong công việc

Đại điện của nhóm khí – Song Tử bị thu hút bởi các công việc trí óc nhiều hơn là lao động thể chất. Tuy nhiên ở ở vị trí nào, làm công việc gì thì thái độ của các Song Tử đối với việc làm của mình luôn là người tinh thế, khéo léo, nhưng đôi khi lại thiếu kiên nhẫn, không chuyên chú vào một công việc ổn định. Chính vì thế, xác định cung Song Tử hợp nghề gì khá quan trọng, tìm thấy đam mê trong công việc sẽ giúp họ phát huy hết khả năng của bản thân.

Đây là một người giỏi giao tiếp và có thể thiết lập các mối quan hệ đem đến lợi nhuận. Bởi lẽ họ sinh ra đã ưa tiếp xúc, giao du, có thể nói hơi ngoa một chút là đến những nhà tâm lý học cũng khó cưỡng lại sự quyến rũ của Song Tử. Những người thông minh hoàn toàn có thể biết được nên làm điều gì và không nên làm điều gì để có được công việc tốt nhất và mang đến niềm vui cho bản thân. Có lẽ vì thế mà họ khá thường xuyên thay đổi nghề nghiệp và nơi làm việc của mình. Họ cũng có những biểu hiện không được tốt trong công việc như thiếu kỷ luật hay thỉnh thoảng quên đi các cuộc họp quan trọng.

Sếp Song Tử sẽ không có đòi hỏi gì đặc biệt ở nhân viên, họ luôn muốn sự cởi mở giao tiếp giữa mọi người trong công ty, vì vậy Song Tử lúc nào cũng tạo được mối quan hệ tốt với nhóm. Một ông chủ nhiệt tình, năng động, có những sáng tạo vô hạn, làm việc với họ thực sự khá thú vị. Nhưng thực tế lại khá nghiệt ngã, một khi đã trở thành lãnh đạo, buộc Song Tử phải tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt và chăm chỉ làm việc nhiều hơn. Với một Song Tử không thích chịu trách nhiệm và luôn cố gắng giao phó mọi nhiệm vụ cho cấp dưới, có lẽ cung Song Tử thực sự không thích hợp cho vị trí nhà quản trị. Đặc điểm của họ là thích di chuyển, không thích ngồi văn phòng và tham gia các cuộc họp nhàm chán.

Ở vai trò nhân viên, dù nghề nghiệp của Song Tử là gì thì với bản chất thông minh, nắm bắt nhanh chóng các vấn đề và luôn có các giải pháp mới mẻ, họ thực sự là những nhân viên đáng mơ ước của các nhà quản trị. Không phải người điều hành, nhưng sẽ là nguồn ý tưởng vô tận, có thể giao cho họ một công việc đòi hỏi tính sáng tạo.

Nhưng việc phải hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên khiến họ chán nản và bắt đầu viện cớ, năng suất lao động giảm đi, cũng là điều đáng phải xem xét. Mặc dù vậy, cấp dưới Song Tử sẽ không làm hỏng mối quan hệ với cấp trên, họ có đủ thông minh cho những việc như thế này. Họ có tính dễ gần, hay đùa, có khả năng thao túng con người, vì vậy trong công việc những người có dấu hiệu này có thể đảm nhiệm việc đàm phán, ngoại giao, chắc chắn họ sẽ đem đến thành công cho công ty.

Một số nghề phù hợp với Song Tử

Dựa vào tính cách đặc trưng như đã đề cập phía trên, cung Song Tử hợp với nghề gì và đặc điểm nghề đó như thế nào cũng không quá khó khăn để đoán ra. Nhìn chung, người thuộc cung này rất có tài, nên nếu muốn hoạt động trong vực nào đều có thể phát triển tốt, chỉ là họ có thích công việc đó hay không.

Nhưng chính sự linh hoạt của sở thích khiến họ khó đưa ra các quyết định, không có tính nhất quán, mục tiêu cuộc sống thay đổi nhanh, khó có thể dự đoán chính xác nghề nào sẽ đi cùng họ trên đoạn đường dài phía trước. Nói một cách tổng quan, họ sẽ thích hợp cho công việc trí tuệ, việc bán thời gian không tuân thủ lịch trình nhất định, mặc dù điều này khó có thể bảo cho một sự nghiệp thành công. Hầu như rất khó có thể tìm ra một Song Tử làm việc cả đời ở một nơi.

Nam Song Tử hợp nghề nào

Họ thường chọn việc gắn liền với các chuyến công tác. Họ có tài hùng biện, họ biết cách vứt bỏ đi chính mình để bộc phát tất cả những gì đang có. Những người giỏi giao tiếp như vậy có thể trở thành nhà báo, làm truyền thông, phóng viên, nhà ngoại giao,…Một số Song Tử nam có khuynh hướng làm việc liên quan đến văn chương cũng có trở thành nhà văn, nhà thơ tài năng. Chỉ số ít là làm kỹ sư, lập trình viên,….

Song Tử nữ nên làm nghề gì

Phụ nữ Song Tử cũng không kém phần năng động, học thích hợp những việc liên quan đến giao tiếp tích cực: tiếp viên, thư ký, dịch giả. Nhờ sự quyến rũ tự nhiên mà họ dễ dàng kéo được mọi người lại gần mình, họ có thể nói chuyện với bất cứ ai. Đồng thời, họ cũng có thể trở thành nhà tâm lý học, giáo viên, nhà giáo dục xã hội giỏi. Nhiều người mơ trở thành người dẫn chương trình, diễn viên để có thể đi nhiều nơi hơn. Cung Song Tử nữ hợp nghề gì có thể mang hương vị tinh tế, nhiều trí tưởng tượng và có khả năng biến chúng thành hiện thực thì chọn: nhà thiết kế thời trang, thiết kế hoa, họa sĩ,…chắc chắn sẽ rất phù hợp.

Luận sự nghiệp Song Tử

Là những người tài giỏi, họ luôn thích đi trên con đường riêng của chính mình vì vậy sự nghiệp của Song Tử thường độc lập, nên nếu chọn đúng nghề, đúng thời điểm họ sẽ phát triển khá thành công.

Với tính cách không thích dừng lại ở một nghề, các Song Tử có thể kết hợp nhiều nghề cùng một lúc, vừa đem lại điều kiện tài chính tốt hơn, vừa giúp họ không bị nhàm chán bởi một việc lặp đi lặp lại. Đừng lo, do sự lạc quan của họ, họ sẽ không bao giờ mất đi tinh thần của mình. Nếu làm sư phạm không thành công, họ hoàn toàn có thể chuyển sang làm nhà thiết kế song song cùng lúc. Có thể coi, đây là cách sống khá quan quen thuộc với cung Song Tử. Cung Song Tử hợp nghề gì hay không hợp nghề nào thì trong mọi trường hợp họ đều nhận được ưu ái. Hãy làm những việc mình cảm thấy tốt nhất để toàn tâm toàn lực vì nó, thể hiện tất cả tài năng của bản thân.

Nhìn chung, với một người lanh lợi, thông minh, dễ thích nghi như Song Tử thì hoàn toàn không lo lắng về việc Song Tử hợp với nghề gì. Họ có thể chọn làm truyền thông, làm nhà văn, nhà báo hay kinh doanh thực sự đều dễ dàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tuy nhiên muốn vươn tới vị trí cao thì sẽ thực sự là thử thách.

Tìm hiểu thêm các thông tin về cung Song Tử. Có không đọc, mất đừng tìm :d

Song Tử hợp cung nào nhất khi yêu
Xem bài Tarot Online cho Song Tử
Giải mã Song Tử qua nhóm máu
Nghề nào hợp cung Song Tử nhất