Nếu bạn sinh vào năm 1997 thì bạn thuộc mệnh Sửu, hành Đinh hay còn gọi là Đinh Sửu. Người tuổi này có tính cách điềm đạm, họ sống chân thành và thật thà với mọi người. Tính khí dễ chịu, hiền lành dù bên ngoài có vẻ lạnh lùng, ít nói nhưng là người giàu tình cảm. Họ hơn người ở ý chí và nghị lực sắt bén, tinh thần kiên định không ngại khó khăn. Tuổi Đinh Sửu lúc nào cũng cố gắng chu toàn công việc. Đối với mối quan hệ bạn bè, họ là chỗ dựa vững chắc và an toàn. Do tính cách hay lo nghĩ nên tuổi này dù cuộc sống có phần dư dã cũng không thể thảnh thơi. Hãy cùng Mèo Zodiac tìm hiểu người sinh năm 1997 mệnh gì? tuổi gì, hướng, vật phẩm, màu hợp với người này nhé.

sinh năm 1997 mệnh gì

Xem thêm: Sinh năm 1996 mệnh gì

Sinh năm 1997 tuổi gì?

– Theo 12con giáp âm lịch thì người sinh năm 1997 thuộc tuổi Sửu(con trâu)

– Ngày sinh được tính theo năm dương lịch: từ ngày 07/02/1997 đến 27/01/1998 theo dương lịch

– Ngày sinh tính theo âm lịch bắt đầu từ theo ngày âm lịch từ mùn một Tết đến hết giao thừa năm Đinh Sửu

– Thiên can: Đinh

– Tương hợp với thiên can: Nhâm

– Tương hình: Sửu, Mùi và Tuất chống nhau

– Lục xung: Sửu xung – Mùi (đều Âm)

– Tương xung: Đinh (Phương Nam) xung với Quý (Phương Bắc) đều Âm.

– Tương hại (xấu) cặp hàng chi hại nhau: Sửu – Ngọ

– Tương hoá (tốt) theo hàng can đối xứng nhau : Đinh-Nhâm hoá Mộc (âm dương điều hoà).

– Lục hợp: Tý và Sửu hợp Thổ.

– Tam hợp: Tỵ, Dậu, Sửu hợp Kim.

Sinh năm 1997 mệnh gì?

– Người sinh năm 1997 mệnh Thủy – Giảm Hạ Thủy – Nước cuối nguồn

– Người sinh năm này tương sinh với mệnh Mộc và Kim

– Người sinh năm 1997 tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ

Sinh năm 1997 hợp với màu gì?

Người tuổi Đinh Sửu nên chọn những màu sắc thuộc bản mệnh hành Thủy như: xanh dương, xanh nước biển, đen trong trang phục, trang sức, vật dụng cá nhân, xe cộ, điện thoại..để tương trợ chủ sở hữu. Tuổi Đinh Sửu cũng thích hợp với những màu thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy như: màu xám, màu ghi…Nếu biết kết hợp những màu này trong trang trí nhà cửa sẽ thu hút vượng khí cho chủ nhân.

Người sinh năm 1997 kiêng kỵ những màu nào?

Người sinh năm 1997 không nên sử dụng màu của thuộc hành Thổ như nâu đât, vàng sẫm. Những màu này sẽ khắc chế bản mệnh tuổi Sửu làm hạn chế tài khí đến, cản trở đường công danh, sự nghiệp.

Người sinh năm 1997 có vật phẩm hộ mệnh nào?

Phật bản mệnh của tuổi hày là Hư Không Tạng Bồ Tát, vì thế vật phẩm đầu tiên người Đinh Sửu nghĩ đến là đeo trang sức có hình phật này hoặc thờ cúng, trưng tượng phật để xua tan những khó khăn. Phật bản mệnh giúp tuổi Sửu thông thái về tư tưởng, công việc tiến triển tốt đẹp. Nếu tuổi này thích nuôi cá cảnh thì nên chọn loại cá La Hán hoặc cá hắc Molly để cầu mong sự yên bình trong cuộc sống. Bạn cũng có thể trồng những loại cây phong thủy như cây lưỡi hổ, cây kim tiền, cây lan quân tử để thu hút cát khí.

Người sinh năm 1997 hợp với con số nào?

Nam tuổi này thích hợp các số: 1, 3, 4 vì thế nên lưu ý chọn những con số này trong số điện thoại, số phòng, ngày làm ăn, kết hôn..để mọi việc thuận lợi.

Nữ mạng hợp các số: 1, 3, 4 nên cần kết hợp với những số này để đem đến tài khí.

Người sinh năm 1997 hợp hướng nào?

Nam mạng tuổi Đinh Sửu cần chọn những hướng hợp phong thủy để bắt đầu công việc, xuất hành… Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị). Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng nên biết những hướng hợp và không hợp sau để vận dụng vào đời sống:Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị). Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Người sinh năm 1997 hợp tuổi nào?

Hiểu về năm sinh, bản mệnh của mình và những người xung quanh, đặc biệt là người cùng hợp tác, người mình kết hôn để có thể tạo dựng một cuộc sống viên mãn. Sau đây là những tuổi hợp hoặc kỵ với nam và nữ tuổi Đinh Sửu:

Nam mạng: Trong làm ăn: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân. Lựa chọn vợ chồng: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi. Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ

Nữ mạng: Trong làm ăn: Mậu Dần, Canh Thìn và Giáp Thân. Lựa chọn vợ chồng: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân. Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ