Ngày nay, mặc dù có nhiều sự thay đổi về quan niệm, về lối sống và tư tưởng nhưng trong tâm thức của hầu hết người Việt Nam vẫn còn xem trọng việc chọn ngày lành, tháng tốt để cưới vợ, xây nhà, mua xe. Ngay cả việc xuất phát làm ăn, hợp tác với ai cũng nên hợp phong thủy. Muốn biết được những điều đó cần biết mình sinh năm 1998 mệnh gì, hợp với hành nào, kiêng cữ hành nào, màu sắc nào…

Với người sinh năm 1998 tức là tuổi Mậu Dần, những người thuộc tuổi này thường có tính cách điềm đạm, chững chạc. Tuổi này rất trọng công việc, họ luôn phấn đấu để hoàn thành chỉ tiêu bản thân, luôn có những kế hoạch cho tương lai. Tuổi Mậu Dần sống có trách nhiệm và bản lĩnh, họ có khả năng nắm giữ những cương vị quan trọng.

Xem thêm: Sinh năm 1997 mệnh gì

Sinh năm 1998 tuổi gì?

Theo 12 con giáp âm lịch thì người sinh năm 1998 thuộc tuổi Dần(con hổ)

– Ngày sinh được tính theo năm dương lịch: từ ngày 28/01/1998 đến 15/02/1999 theo dương lịch

– Ngày sinh tính theo âm lịch bắt đầu từ theo ngày âm lịch từ mùn một Tết đến hết giao thừa năm Đinh Sửu

– Thiên can: Mậu

– Tương hợp với thiên can: Quý

– Tương hình: Dần, Tỵ và Thân chống nhau

– Lục xung: Dần xung – Thân (đều Dương và Kim Mộc xung khắc)

– Tương xung: Bính (Phương Nam) xung với Nhâm(Phương Bắc) đều Dương.

– Tương hại (xấu) cặp hàng chi hại nhau: Dần – Tỵ

– Tương hoá (tốt) theo hàng can đối xứng nhau : Bính-Tân hoá Thuỷ (âm dương điều hoà).

– Lục hợp: Dần và Hợi hợp Mộc.

– Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất hợp Hoả.

Sinh năm 1998 mệnh gì?

– Người sinh năm 1998 Thổ – Thành Đầu Thổ – Đất trên thành

– Người sinh năm này tương sinh với mệnh Kim và Hỏa

– Người sinh năm 1998 tương khắc với mệnh Thủy và Mộc

Sinh năm 1998 hợp với màu gì?

Người tuổi này hợp với màu bản mệnh hành Thổ là nâu đất, nâu vàng và tương sinh với hành Hỏa, Hỏ sinh Thổ nên thích hợp với các màu vàng cam, hồng, đỏ, tía. Những màu sắc này sẽ đem đến điều may mắn, thu hút cát khí và hạn chế những rủi ro cho chủ sở hữu. Người tuổi Bính Dần cần tham khảo những màu này khi lựa chọn trang phục, trang sức, xe…

Người sinh năm 1998 kiêng kỵ những màu nào?

Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên người sinh năm 1998 cần kiêng cữ các màu thuộc hành Mộc như xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối. Người tuổi này không nên chọn quần áo, trang sức, màu tường, màu xe, điện thoại thuộc các màu trên.

Người sinh năm 1998 có vật phẩm hộ mệnh nào?

Mặc dù người tuổi này có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Tuổi Bính Dần khá bảo thủ và khó thích nghi với cái mới, hay suy nghĩ tiêu cực nên để khắc chế những nét tính cách này, người sinh năm 1998 cần mang theo bên mình các vật phẩm có màu tương sinh hoặc màu bản mệnh như quần áo, trang sức màu vàng nâu, nâu đất, màu hồng, đỏ, tím. Tuổi Bính Dần nên có vật phẩm hộ mệnh là hình phật, tượng phật Hư Không Bồ Tát sẽ phù trợ tuổi này khắc chế những rủi ro, đem lại điều may mắn, an lành. Bạn cũng có thể trồng các loại cây màu đất như lưỡi hổ, cây sen đá nâu, cây hoàng kim cát để tạo bầu không khí tự nhiên, dễ chịu và tạo năng lượng lạc quan.

Người sinh năm 1998 hợp với con số nào?

Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9 cần áp dụng những con số này trong việc xem ngày, giờ làm ăn, kinh doanh, cưới hỏi

Nữ hợp các số: 1, 3, 4 nếu biết vận dụng phù hợp thì sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho người Bính Dần.

Người sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Theo thuyết phong thủy và kết hợp với quy luật âm dương ngũ hành của người xưa, hướng xây nhà, hướng xuất hành, hướng đi lập nghiệp…rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự thành bại của công việc. Những hướng tốt đem đến vận khí tốt, những hướng xấu sẽ tác động không nhỏ đến cuộc sống của gia chủ. Người tuổi Bính Dần nên chọn hoặc tránh xa các hướng sau:

Nam mạng hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Người sinh năm 1998 hợp tuổi nào?

Trong kết hôn, làm ăn, hùn hạp…dân gian ta rất chú trọng chọn người hợp tuổi, đặc biệt là cưới hỏi. Nếu chọn được người có mệnh phù hợp sẽ đem đến sự an lành cho cuộc sống, công việc làm ăn được thuận lợi, đời sống sung túc.

Trong làm ăn nam mạng cần chọn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất. Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu. Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần. Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân

Nữ mạng cần chọn: Trong làm ăn: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu. Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi. Tuổi kỵ: Tân Tỵ và Quý Tỵ