Trong 12 địa chi thì tuổi Tý tức cầm tinh con chuột là đứng đầu danh sách: Tý, Sửu, dần, mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân , Dậu, Tuất, Hợi. Người sinh năm 1996 cũng chính là người thuộc tuổi Tý. Với tuổi này, những người sinh năm 1996 có trực giác nhạy bén, họ có giác quan tốt và nhạy cảm với mọi thay đổi xung quanh. Người tuổi tý có trí nhớ tốt và thường có tính cách tỉ mĩ, chu đáo, cẩn trọng. Họ thường dè chừng trước mọi người nên thường sống khép kính và ít giao thiệp. Đàn ông tuổi Tý tháo vát, điềm đạm biết lo cho gia đình. Phụ nữ tuổi Tý cần kiệm, tính toàn chi li. Trong tình cảm, tuổi Tý luôn cố gắng dùng hòa với mọi người, đặt gia đình lên trên. Hãy cùng Mèo Zodiac tìm hiểu về người sinh năm 1996 mệnh gì tuổi gì nhé?

Xem thêm: Sinh năm 1995 mệnh gì

Sinh năm 1996 tuổi gì?

– Theo 12 con giáp âm lịch thì người sinh năm 1996 thuộc tuổi Tý(con chuột)

– Ngày sinh được tính theo năm dương lịch: từ ngày 19/02/1996 đến 06/02/1997 theo dương lịch

– Ngày sinh tính theo âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1996 đến ngày 30/12/1996 (tức là ngày mùn 1 tháng giêng âm lịch đến ngày 30 tháng chạp âm lịch)

– Thiên can: Bính

– Tương hợp với thiên can: Tân

– Tương hình: Tý và Mão chống nhau

– Lục xung: Tý xung Ngọ (đều Dương và Thuỷ Hoả xung khắc)

– Tương xung: Bính (Phương Nam) xung với Nhâm(Phương Bắc) đều Dương.

– Tương hại (xấu) cặp hàng chi hại nhau: Tý – Mùi

– Tương hoá (tốt) theo hàng can (đối xứng nhau : Bính-Tân hoá Thuỷ (âm dương điều hoà).

– Lục hợp: Tý và Sửu hợp Thổ.

– Tam hợp: Thân Tý, Thìn hợp Thuỷ.

Sinh năm 1996 mệnh gì?

– Người sinh năm 1996 mệnh Thủy – Giảm Hạ Thủy – Nước cuối nguồn

– Người sinh năm này tương sinh với mệnh Mộc và Kim

– Người sinh năm 1996 tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ

Sinh năm 1996 hợp với màu gì?

Người sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim nên thích hợp sử dụng vật dụng, quần áo, trang sức màu trắng, bạc, xám. Những màu này sẽ giúp kích thích nguồn năng lượng tích cực và phát triển tài lộc của chủ nhân. Không chỉ vậy, màu tương hợp với mạng Thủy còn là màu xanh lá, xanh chuối, xanh rêu thuộc hành Mộc.

Người sinh năm 1996 kiêng kỵ những màu nào?

Tuổi Bính Tý có thể khắc chế mệnh Hỏa nên bạn có thể đeo những trang sức màu cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên người tuổi này không nên sử dụng đồ đạc, trang sức có màu thuộc hành Thổ như màu nâu đất, vàng nâu vì Thổ khắc Thủy.

Người sinh năm 1996 có vật phẩm hộ mệnh nào?

Sử dụng những vật phẩm phong thủy sẽ giúp chủ sở hữu khắc chế được những yếu điểm, hạn chế của bản thân, xua tan những hung khí và đón cát khí vào nhà. Đối với người tuổi Tý có thể trưng tượng tỳ hươu, tượng chuột phong thủy, hồ lô phong thủy, bể cá…có những màu sắc tương ứng thích hợp. Nếu bạn thích trồng cây hãy chọn những cây như kim tiền, cây cung điện vàng, cây lưỡi hỗ, cây lan chi để tạo không khí trong lành, giúp tinh thần sảng khoái. Phật bản mệnh của tuổi này là Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn nên người tuổi này có thể thờ tượng phật, trao tranh ảnh phật để cầu mong may mắn.

Người sinh năm 1996 hợp với con số nào?

Nam mạng hợp các số: 1, 3, 4

Nữ mạng hợp các số: 2, 5, 8, 9

Người sinh năm 1996 hợp hướng nào?

Nam mạng sinh năm 1996 cần biết những hướng hợp hay không hợp để tiến hành xuất phát, khởi công đúng theo phong thủy:Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Nữ mạng tuổi Bính Tý cần xem xét những hướng thuận lợi và không thuận lợi: Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Người sinh năm 1996 hợp tuổi nào?

Tuổi Bính Tý cần chọn những người có tuổi phù hợp để công việc làm ăn, kết hôn được thuận buồm xuôi gió:

Nam mạng cần chọn tuổi trong làm ăn: Bính Tý, tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Ất Dậu. Lựa chọn vợ chồng hợp nhất là các tuổi: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu Tuổi kỵ mà Bình Tý cần tránh xa: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi

Nữ mạng nên hợp tác làm ăn với: Bính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ và Nhâm Ngọ. Cần lựa chọn người có tuổi để kết hôn:Bính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Ất Hợi, Quý Dậu. Không nên kết hôn hay hợp tác với các tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Mùi, Tân Mão và Tân Mùi