Người thuộc cung Song Ngư có bản tính mềm yếu, dễ bị tổn thương, không thể chống lại cái ác, vì vậy thay vì chiến đấu họ đứng sang một bên. Tính cách này ảnh hưởng lớn đến việc chọn nghề hợp với cung Song Ngư.

Họ thích công việc có tính chất ổn định và luôn đầy ắp những ước mơ về tất cả mọi thứ xung quanh, điều này giúp cho họ cảm thấy mạnh mẽ hơn. Song Ngư để có được thành công họ nên tham gia vào các công việc sáng tạo, nhưng cần sự chủ động và kiên trì để giải quyết các rắc rối trên con đường sự nghiệp.

Thái độ của Song Ngư trong công việc

Những cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nước thường nhạy cảm, Song Ngư cũng vậy, một người trầm lặng và ôn hòa. Trong công việc, họ có thái độ rất hòa đồng, luôn vui tươi và không ngần ngại giúp đỡ đồng nghiệp. Nhưng các Song Ngư đôi khi khá lười biếng, chậm chạp, họ thích quan sát cuộc sống chứ không thích tham gia vào nó.

Trong bước đi tham vọng của Song Ngư, ít khi thấy họ trên chiếc ghế lãnh đạo. Nếu là sếp, chắc chắn Song Ngư sẽ là đại biểu cho một nhà quản trị tốt bụng, luôn luôn lắng nghe nhân viên. Nhưng họ lại thường xuyên lơ là công việc, họ thích tạo ra những niềm vui của riêng mình, đắm chìm trong những giấc mơ không có thật và chỉ nhận thức công việc như là một nghĩa vụ không thể tránh khỏi.

Các sếp Song Ngư thường đẩy nhiệm vụ của mình cho nhân viên, nhưng không bao giờ đối đãi với họ tệ bạc, những phần thưởng xứng đáng sẽ dành cho ai trung thành, nhiệt huyết nhất. Điều đặc biệt là Song Ngư không ép nhân viên của mình làm việc mà họ sử dụng tình cảm, qua giao tiếp có thể tự khiến nhân viên của mình vui vẻ đảm nhận các nhiệm vụ. Với những nhân viên lười biếng họ lại không bao giờ la mắng, trừng phật mà thường khuyến khích động viên họ nhiều hơn. Đây cũng được coi là một trong những tài năng trong công việc của Song Ngư.

Nhân viên cung Song Ngư quá nhạy cảm với những lời nhận xét của sếp, chỉ cần những trách móc nhỏ cũng khiến họ cảm thấy tổn thương. Kể cả công việc đó có đem đến cho Song Ngư mức lương cao ngất ngưởng thì họ vẫn sẵn sàng ra đi nếu nó chỉ toàn mang lại đau khổ. Vì thế mà cung Song Ngư hợp với nghề gì có môi trường làm việc gần gũi, thân thiện để phát huy tài năng và có được thành công lâu bền. Bởi họ cũng có không ít tài năng và rất sáng tạo.

Tuy nhiên, họ lại không thể lập kế hoạch thời gian của mình một cách chính xác, họ thường đi trễ hoặc không đi làm. Không nên giao phó các dự án lớn cho Song Ngư, tốt hơn hết là phân công cho họ những nhiệm vụ nhỏ hơn. Con đường thành công quá dài tất cả là lỗi của sự không nguyên tắc, lười biếng và quá nhạy cảm.

Một số nghề phù hợp với Song Ngư

Song Ngư được cho là cung hoàng đạo khá yếu đuối, đôi khi nghề nghiệp của Song Ngư được người thân sắp đặt sẵn, đơn giản họ không thích tranh luận hay xung đột với ý kiến của cha mẹ hoặc bạn bè. Họ là người có thể từ bỏ sự nghiệp vì gia đình của mình, hơn nữa họ cũng thường xuyên không biết làm gì với con đường sự nghiệp của mình, vì thế mà cung Song Ngư hợp với nghề gì thực sự chính họ cũng chưa rõ. Tuy vậy, sự sắp xếp khéo léo của các vì sao đem đến cho Song Ngư tầm nhìn xa, khả năng tinh tế để cảm nhận cái đẹp, đặc biệt phù hợp làm trong lĩnh vực nghệ thuật, nhưng chỉ có các “Cá” mới có thể quyết định chọn đó là đích đến hay không. Thành công luôn chờ đợi họ chỉ cần họ có sự quyết tâm và kiên trì theo một nghề nào đó mà mình thực sự yêu thích và mong muốn làm việc.

Nam Song Ngư nên làm nghề gì

Thực ra, các nam cung Song Ngư cũng rất nhạy cảm nhưng họ lại luôn cố gắng tỏ ra mạnh mẽ hơn so với thực tế. Một số luôn cảm thấy thèm muốn được hoạt động mà trong đó lòng tốt được thể hiện, họ sẽ hợp với nghề: bác sĩ, giáo viên hoặc một nhà hoạt động xã hội. Những người này thường rất tâm lý, mơ ước được giúp đỡ mọi người có được sự tự tin, điều mà bản thân họ đang thiếu.

Ngoài ra, các nam Song Ngư cũng khao khát được khám phá ra những bí ẩn, họ thích làm sáng tỏ những điều phức tạp, vì vậy mà họ thường chọn những nghề như: cảnh sát, luật sư, thám tử,…Trong lĩnh vực nghệ thuật có thể coi là các Song Ngư dễ dàng thoải mái, có được sự tự do, bình đẳng nhất, nên chọn nghề: biên kịch, diễn viên, ca sĩ, đạo diễn,…để phát triển.

Nghề gì hợp với nữ cung Song Ngư

Những người phụ nữ tốt bụng cung Song Ngư thường thích giúp đỡ người khác kể cả phải hy sinh bản thân, họ chắc chắn sẽ là những y tá, bác sĩ tốt bụng. Song Ngư cũng không khát khao các vị trí cao, vị trí giám đốc hay người đứng đầu hoàn toàn không thu hút họ, họ sẵn sàng làm giáo viên hoặc đơn giản là một bảo mẫu. Họ có trực giác rất mạnh mẽ, hiểu được cảm xúc của mọi người, luôn giúp đỡ những người khó khăn xoa dịu những nỗi buồn, những phiền muộn vì thế mà nhiều người chọn cả đời làm việc ở các nhà thờ, tu viện. Trong lĩnh vực nghệ, sự nghiệp của nữ Song Ngư hoàn toàn có thể thành công như ý, nên trở thành: diễn viên, ca sĩ, vũ công hoặc nhà thiết kế.

Luận sự nghiệp cung Song Ngư

Những người thuộc cung hoàng đạo này ít khi lo lắng, tính toán quá nhiều về con đường sự nghiệp của bản thân. Nghề gì hợp cung Song Ngư thì họ theo đuổi, còn không họ sẵn sàng từ bỏ. Đừng bao giờ trở nên căng thẳng, cố gắng lao động vì mục đích sống của bản thân sẽ giúp họ có được niềm vui và hiệu suất làm việc cũng tăng lên. Đôi khi số phận đưa họ trở thành những ông chủ, nhưng chỉ cần một cuộc sống yên ổn, dù làm việc ở vị trí thấp cũng có thể khiến Song Ngư thoải mái.

Những công việc cung Song Ngư cảm thấy không hợp sẽ bị xóa, với họ không cần một lịch trình rõ ràng, trong khi duy trì mối quan hệ tốt với đồng nghiệp được họ đề cao hơn. Kể cả khi một mình, họ không hề buồn chán, vì họ luôn có những thời gian tuyệt vời với những ước mơ và trí tưởng tượng bay bổng. Điều này cũng giúp đỡ một phần trong con đường sự nghiệp có lẽ làm freelancer sẽ hợp với các Song Ngư. Một số còn có thể phát cuồng vì công việc của mình, hướng đến thành công, họ sẽ là những người đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.

Nhìn chung, với một người mơ mộng, giàu tình cảm và không kém phần thông minh như Song Ngư họ không khó khăn để tìm được một việc làm tốt. Quan trọng hơn cả là xác định xem cung Song Ngư hợp với nghề gì để họ có những định hướng rõ ràng từ khi còn đi học, điều này giúp Song Ngư nhanh chóng đạt được thành công hơn.

Tìm hiểu thêm các thông tin về cung Song Ngư. Có không đọc, mất đừng tìm :d

Song Ngư hợp cung nào nhất khi yêu
Xem bài Tarot Online cho Song Ngư
Giải mã Song Ngư qua nhóm máu
Nghề nào hợp cung Song Ngư nhất