Bọ Cạp thuộc tuýp người mạnh mẽ, luôn tràn ngập sự tự tin và quyết tâm để đạt được thành công bằng mọi giá. Mặc dù rất năng động, tháo vát nhưng họ chỉ có thể làm những việc mà bản thân thấy đam mê. Bọ Cạp cũng khó nhận ra thất bại của mình mà thất bại thì lại thường xuất phát từ chính bản thân họ. Với tính cách như thế cung Bọ Cạp hợp với nghề gì để phát triển những phẩm chất cần thiết cho sự thành công sau này.

Thái độ của Bọ Cạp trong công việc

Người thuộc cung Bọ Cạp thường khá tham vọng, rất độc lập và luôn muốn được trở thành lãnh đạo. Là những người năng động, quyết đoán, họ cũng không bao giờ cho phép mình thất bại trên bất kỳ lĩnh vực nào, kể cả cung Bọ Cạp hợp với nghề gì đi nữa. Và thông thường họ sẽ đạt được thành công như mong muốn nhờ thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ tích lũy kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Làm việc chung với Bọ Cạp không dễ, nhưng chỉ cần bình tĩnh, cố gắng, chắc chắn sẽ có được kết quả tốt khi phối hợp với họ.

Bọ Cạp là nhà lãnh đạo bẩm sinh, họ có được sự tự tin thiên phú để có thể dẫn dắt cả một đội hay thâm chỉ cả một công ty. Nhà quản trị cung Bọ Cạp khi làm việc luôn vạch ra đường đi nước bước cụ thể, giao nhiệm vụ rõ ràng cho từng người,đúng người đúng việc.

Mặc dù vậy, Bọ Cạp không thể mềm mỏng được, khiến đôi khi nhân viên dưới trướng của họ bị áp lực. Bọ Cạp tự cho mình rất nhiều công việc và luôn đòi hỏi điều tương tự với các nhân viên như không chỉ hoàn thành công việc đúng hạn mà còn phải có những giải pháp mới, sáng tạo. Nhìn nhận một cách tích cực, đây sẽ là cách giúp các nhân viên của Bọ Cạp có thể tự do đưa ra sáng kiến để nhanh chóng giải quyết các vấn đề tránh tình trạng ỷ lại. Công việc của Bọ Cạp là “sếp” cũng đôi khi gặp khó khăn, khi có không ít người ganh ghét, quan điểm của họ là không làm việc với những người không thích mình, dù người đó có trình độ chuyên môn cao đến đâu.

Ở cấp độ nhân viên, người thuộc cung Bọ Cạp cũng biết được giá trị của họ, họ có thể là những chuyên gia cao cấp. Điều quan trọng nhất là họ xác định được mục tiêu công việc của mình và con đường sự nghiệp Bọ Cạp muốn đến. Một nhân viên cung Bọ Cạp rất có trách nhiệm với công việc, họ có thể không ngần ngại mà đứng lên chống lại với sếp nếu họ cảm thấy một hành động nào đó gây bất lợi cho sự nghiệp chung. Mặc dù vậy họ vãn là những con người chính trực, mục tiêu của họ không phải đánh bật sếp của mình để trở thành lãnh đạo, mà đơn giản là họ muốn được người khác công nhận những nỗ lực mà mình đã bỏ ra. Chỉ cần từng bước, từng bước làm việc chăm chỉ họ sẽ mau chóng đạt đến thành công.

Một số nghề phù hợp với Bọ Cạp

Bọ Cạp rất bản lĩnh nên thường hứng thú với các công việc có tính thử thách cao, đôi khi họ thích một công việc khó khăn không chỉ muốn chinh phục nó mà còn muốn vượt qua giới hạn của bản thân. Những công việc không đủ khó, tẻ nhạt khiến cho Bọ Cạp nhanh cảm thấy buồn chán. Họ không bao giờ hài lòng với những việc nhỏ, cung Bọ Cạp hợp với nghề gì có thể phát triển sự nghiệp lâu dài. Mặc dù vậy, họ sẽ không bao giờ tham gia vào những việc không có khả năng làm, họ luôn cân nhắc kỹ trước khi chọn nghề, chọn ngành. Khi đã tìm được bến đỗ họ sẽ theo nó suốt cuộc đời, ít khi thay đổi nghề nghiệp mà chỉ cải thiện để tốt hơn.

Nam Bọ Cạp nên làm nghề gì

Thông thường đàn ông cung này chọn những nghề khẳng định sự nam tính và sức mạnh của họ như: quân đội, cảnh sát, thanh tra viên,…Mặc dù họ thích thể hiện sức mạnh nhưng không bao giờ vượt qua giới hạn những gì cho phép. Một số người có trực giác mạnh mẽ, khéo léo họ có thể sẽ xuất sắc trong lĩnh vực y học: bác sĩ phẫu thuật, nhà trị liệu tâm lý,…Không chỉ vậy, các Bọ Cạp nam cũng phù hợp là ở những lĩnh vực khác đang rất phát triển hiện nay  như: xây dựng, công nghệ thông tin, cơ khí. Họ có thể trở thành một kỹ sư hay một giám sát viên chăm chỉ, nhiệt tình.

Phụ nữ Bọ Cạp nên làm nghề nào

Phụ nữ Bọ Cạp năng động, không sợ khó khăn, họ thường đòi hỏi những ngành nghề phức tạp cần vận dụng tốt cả thể chất lẫn tinh thần vào công việc, vì vậy làm việc hành chính ở các cơ quan an ninh khá thích hợp cho họ. Nếu đang đi học, ngành học Bọ Cạp nên chọn là hệ dân sự tại các trường quân đội, cảnh sát. Nhiều người thuộc cung Bọ Cạp còn có khả năng thuyết phục và thường chọn nghề luật sư để phát triển. Những người có sự khéo léo và yêu thích trẻ em sẽ trở thành giáo viên giỏi. Một số đại diện của cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước lại rẽ sang làm nghệ thuật vì họ có năng khiếu sáng tạo và thích làm ra những thứ mới mẻ, “độc nhất vô nhị”. Họ hợp với nghề: họa sĩ, designer, nhà thiết kế thời trang,….

Luận sự nghiệp cung Bọ Cạp

Bọ Cạp quá tham công tiếc việc, họ không bao giờ tin vào may mắn mà luôn nỗ lực hết trên con đường đã chọn. Sự nghiệp của họ phần lớn có được thành công nhờ sự nỗ lực và siêng năng. Họ luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi các kiến thức cần thiết, tích cực tham gia những hội thảo, khóa học nhằm bổ sung kỹ năng còn thiếu.

Tuy nhiên, điều này khiến cả thế lực, tinh thần các Bọ Cạp luôn trong tình trạng căng thẳng vì ít khi được nghỉ ngơi. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến Bọ Cạp có tính khí khá thất thường, thỉnh thoảng giận dữ vô cớ nên có nhiều người ganh ghét, đố kỵ. Phụ nữ cung này thì khéo léo hơn những người đàn ông Bọ Cạp thẳng tính, họ có khả năng ngoại giao và nhận thức rõ được vị trí của mình ở đâu trong tổ chức và phấn đầu từng bước để đạt đến vị trí dẫn đầu. Cung Bọ Cạp hợp với nghề nào sẽ cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp yêu dấu và tự tin sẽ có thể đạt đến những đỉnh vinh quang.

Nhìn chung, một Bọ Cạp khá nghiêm túc, thông minh và tràn đầy bản lĩnh thì không cần quá lo lắng về con đường sự nghiệp của mình. Dù làm nghệ thuật hay kỹ sư, quân nhân cũng sẽ cố gắng phát huy tài năng cho công việc.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết Cung Bọ Cạp hợp với nghề gì? của Meozodiac, share bài viết đến nhiều bạn đọc hơn nữa các bạn nhé

Tìm hiểu thêm các thông tin về cung Bọ Cạp. Có không đọc, mất đừng tìm :d

Bọ Cạp hợp cung nào nhất khi yêu
Xem bài Tarot Online cho Bọ Cạp
Giải mã Bọ Cạp qua nhóm máu
Nghề nào hợp cung Bọ Cạp nhất