Từ xưa đến nay việc xem tử vi là rất quan trọng, theo thuyết bản mệnh kết hợp với những kiến thức phong thủy hiện đại thì mỗi người sinh ra đều thuộc những bổn mệnh,thiên canh, địa chi, ngũ hành khác nhau. Dựa trên những hiểu biết về các mặt đó mà chúng ta có thể tính toán công việc làm ăn, xây nhà, kết hôn…Lựa chọn ngày tháng, màu sắc, hướng đi hoặc tuổi hợp đem đến sự phát đạt cho bản thân. Người sinh năm 1990 tuổi canh ngọ thuộc mệnh Thổ với đặc tính khiêm nhường, kiên định, rộng lượng. Họ là người sống có nề nếp, quy tắc và trách nhiệm trong công việc, trong cuộc sống.

Xem thêm: Sinh năm 1991 mệnh gì

Sinh năm 1990 tuổi gì?

– Theo 12con giáp âm lịch thì người sinh năm 1990 thuộc tuổi ngọ (con ngựa)

– Ngày sinh được tính theo năm dương lịch: từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991

Ngày sinh tính theo âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1990 đến ngày 30/12/1990 (tức là ngày mùn 1 tháng giêng âm lịch đến ngày 30 tháng chạp âm lịch)

– Thiên can: canh

– Tương hợp với thiên can: ất

– Tương xung (xấu) Giáp (Phương Đông) xung với Canh (Phương Tây) đều dương

– Ngọ xung – tý (đều Dương và Thuỷ Hoả xung khắc)

– Tương hại (xấu) cặp hàng chi hại nhau: Sửu – ngọ

– Tương hoá (tốt) theo hàng can (đối xứng nhau : Canh hoá Kim (âm dương điều hoà).

– Lục hợp: Ngọ và Mùi : thái dương hợp thái âm.

– Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất hợp Hoả.

– Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Sinh năm 2020 mệnh gì?

– Người sinh năm 1990 có mệnh Thổ -Đại bàng thổ – Đất đường đi

– Người sinh năm này tương sinh với mệnh kim, hỏa

– Người sinh năm 1990 tương khắc với mệnh thủy, mộc

Sinh năm 1990 hợp với màu gì?

Để thuân lợi cho việc làm ăn, kinh doanh, học tập ngoài việc chọn tuổi hợp, chọn hướng, chọn ngày và các con số thì chọn màu sắc cũng được xem là một việc quan trọng. Đặc biệt trong phong thủy ngày nay, màu sắc không chỉ tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ mà còn sinh khí, vượng khí cho chủ sỡ hữu.

Người sinh năm 1990 thuộc mệnh thổ nên lựa chọn các màu sau đây: màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng, màu nâu

  • Màu đỏ: là màu thuộc hành hỏa, trong khi đó tuổi canh ngọ thuộc mệnh thổ hợp với hành hỏa, hỏa sinh thổ. Màu đỏ là màu nóng tượng trưng cho sức mạnh, cho khát vọng chiến thắng và chinh phục. Màu đỏ còn là màu của niềm tin của động lực to lớn xuất phát từ ý chí kiên định, vững vàng của người mệnh thổ.
  • Màu cam: là màu thuộc hành hỏa, tương sinh với hành thổ của tuổi canh ngọ. Màu cam là kết quả của sự hòa hợp giữa hai màu đỏ và vàng nên nó tượng trưng cho mới mẻ,dung hòa của lửa và mặt trời. Theo phong thủy, màu cam chính là đại diện cho sự sáng tạo, tư duy logic.
  • Màu tím: là màu thuộc hành hỏa, tương sinh với hành thổ của canh ngọ. Màu sắc này là kết quả của hai màu đỏ và xanh. Nó biểu trưng cho vẻ đẹp cuốn hút, vẻ đẹp sức mạnh và sự uy quyền.
  • Màu nâu: là màu thuộc hành thổ chính là màu của đất tượng trưng cho sự trường tồn, bền vững. Đây là gam màu đại diện cho một phần tính cách của tuổi ngọ: ổn định, đơn giản những chất lượng.

Người sinh năm 1990 kiêng kỵ những màu nào

Người sinh vào năm 1990 thuộc tuổi canh ngọ cần tránh xa những màu sắc liên quan đến hành mộc bao gồm màu xanh lá, xanh dương, xanh da trời, xanh chuối…Theo phong thủy, mộc khắc thổ vì mộc sinh ra từ thổ nhưng lại lấy chất dinh dưỡng, hút kiệt thổ, chiếm lấy diện tích của thổ và làm hao mòn thổ. Vì thế khi mua những vật dụng quần áo hoặc trang sức, đồ trang trí người tuổi ngọ cần kiêng kỵ những màu sắc này.

Người sinh năm 1990 có vật phẩm hộ mệnh nào?

Trong 8 vị phật bản mệnh phù hộ cho 12 con giáp thì tuổi canh ngọ sẽ được Đại thế chí bồ tát hộ mệnh. Vì thế người tuổi canh ngọ nên mang trang sức có hình phật Đại thế chí bồ tát hoặc tượng phong thủy khắc hình phật. Ngoài ra, tuổi canh ngọ có thể chọn đá phong thủy hình linh vật tương sinh như tuất,dần, đá tỳ hưu sư tử,thiềm thừ…

Người sinh năm 1990 hợp với con số nào?

-Nam mệnh hợp các số: 1, 6, 7

-Nữ mệnh hợp các số: 2, 5, 8, 9

Người sinh năm 1990 hợp hướng nào?

  • Đối với nam mạng sinh năm canh ngọ 1990 cần lựa chọn hướng đi, hướng xuất phát nhất là thời điểm đầu năm mới, làm ăn phù hợp: Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)
  • Đốivới nữ mạng sinh năm canh ngọ 1990 cần chọn các hướng: Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Người sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

  • Nam tuổi canh ngọ nên chọn tuổi hợp để hợp tác làm ăn, kết hôn. Trong làm ăn: Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu. Lựa chọn vợ chồng: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn

Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ

  • Nữ tuổi canh ngọ cần biết những tuổi hợp và tuổi không hợp để có cuộc sống thuận lợi, may mắn.Trong làm ăn: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu. Lựa chọn vợ chồng: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn

Tuổi kỵ: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần