Người sinh năm 1991 mệnh gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dựa trên những nghiên cứu về tử vi Phương Đông thì người sinh năm 1991 âm lịch sẽ thuộc tuổi Tân mùi ứng với mệnh thổ trong ngũ hành kim, mộc thủy,hỏa, thổ. Mệnh thổ là đất là nơi bắt đầu của vạn vật, là nơi hình thành sự sống. Xét theo tử vi, người tuổi Tân mùi có bản tính hiền lành, bản chất lương thiện, từ bi. Trong lúc giận dữ dù nói lời cay đắng nhưng trong lòng luôn biết thương xót, bao dung. Người thuộc mệnh thổ tuổi mùi còn là người nhạy cảm, thông tinh, có nhiều năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật, sống điềm đạm, hiền lành.

Xem thêm: Sinh năm 1990 mệnh gì?

Sinh năm 1991 tuổi gì?

– Theo 12con giáp âm lịch thì người sinh năm 1991 thuộc tuổi mùi (con dê)

– Ngày sinh được tính theo năm dương lịch: từ ngày 15/2/1991 đến ngày 3/2/1992 theo dương lịch

– Ngày sinh tính theo âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1991 đến ngày 30/12/1991 (tức là ngày mùn 1 tháng giêng âm lịch đến ngày 30 tháng chạp âm lịch)

– Thiên can: Tân

– Tương hợp với thiên can: Bính

– Tương hình (xấu) Sửu, Mùi và Tuất chống nhau

– Tương xung: Ất (Phương Đông) xung với Tân (Phương Tây) đều Âm.

– Tương hại (xấu) cặp hàng chi hại nhau: Tý với Mùi

– Tương hoá (tốt) theo hàng can (đối xứng nhau : Giáp-Kỷ hoá Thổ (âm dương điều hoà).

– Lục hợp: Ngọ và Mùi : thái dương hợp thái âm.

– Tam hợp: Mẹo, Hợi, Mùi

Sinh năm 1991 mệnh gì?

– Người sinh năm 1991 có mệnh Thổ -Đại bàng thổ – Đất đường đi

– Người sinh năm này tương sinh với mệnh kim, hỏa

– Người sinh năm 1991 tương khắc với mệnh thủy, mộc

Sinh năm 1991 hợp với màu gì?

Người sinh tuổi Tân mùi thuộc mệnh thổ nên hợp với những màu sắc của hành hỏa và màu của hành thổ bao gồm các màu: màu vàng, màu nâu đất, màu đỏ, ,màu cam, màu hồng, màu tím

  • Màu vàng:đây là màu sắc gam nóng tượng trưng cho ánh nắng, cho nụ hoa rực rỡ. Màu vàng sẽ mang lại sự ấm áp, niềm may mắn khiến cho tuổi Tân mùi thêm tỏa sáng.
  • Màu nâu đất: màu nâu đất thuộc hành thổ, đây là màu ứng với bản mệnh của Tân mùi. Đất tượng trưng cho khởi nguồn sự sống, đất bảo bọc che chở. Màu nâu đất thể hiện một sự kiên định, vững vàng đầy nghị lực của tuổi này.
  • Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành hỏa tượng trưng cho sự may mắn, nguồn nhiệt huyết vốn có ở người tuổi mùi đồng thời cũng là sức sống mạnh mẽ giúp tuổi này vượt qua những khó khăn.
  • Màu cam: màu này thuộc hành hỏa tương sinh với hành thổ của tuổi Tân mùi. Màu cam đại diện cho sự sáng tạo, những ý tưởng đẹp, độc đáo.

Người sinh năm 1991 kiêng kỵ những màu nào

Theo ngũ hành, người mạng thổ như Tân mùi nên kiêng cữ các màu của mạng mộc và thủy như màu xanh lá, xanh dương, xanh biển…Những màu sắc này không mang lại may mắn cho chủ sở hữu mà ngược lại có thể đem những vận xấu đến.

Người sinh năm 1991 có vật phẩm hộ mệnh nào?

Người tuổi Tân mùi nên chọn những vật phẩm có màu sắc hợp với bản mệnh ví dụ như tỳ hưu màu vàng, tượng dê màu vàng, trang sức bằng vàng, đá màu nâu đỏ. Nếu trồng các loại cây phong thủy nên lựa chọn cây có màu vàng, cam, hồng như trạng nguyên, hoa phong lan…Ngoài ra, tuổi Tân mùi nên thờ hoặc đem trang sức có hình Đại Phật Như Lai vì đây chính là vị phật phù hộ cho người sinh năm 1991.

Người sinh năm 1991 hợp với con số nào?

  • Con số mà nam mạng hợp là: 3,4,9
  • Con số mà nữ mạng hợp là: 6,7,8

Người sinh năm 1991 hợp hướng nào?

  • Đối với nam mạng hướng đi thích hợp là: Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị). Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)
  • Đối với nữ mạng có những hướng thích hợp và không thích hợp sau:Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị). Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Người sinh năm 1991 hợp tuổi nào?

Nam mạng tuổi Tân mùi sẽ thuận lợi, làm ăn phát đạt hoặc gặp nhiều may mắn nếu kết hợp với những tuổi sau:

+ Trong làm ăn nên hợp tác với: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão

+ Lựa chọn vợ chồng cần chọn tuổi: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ

+ Tuổi kỵ không nên làm ăn hoặc kết duyên sẽ dẫn đến những phiền toái, thất bại: Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu

Nữ mạng tuổi này cần kết giao, hợp tác với những tuổi sau đây để gặp thuận lợi, may mắn

+ Trong làm ăn chọn tuổi: Quý Dậu, Ất Hợi và Bính Tý

+ Lựa chọn vợ chồng hợp nhất là: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ

+ Tuổi kỵ cần tránh những tuổi này :Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu