Những người sinh năm 1992 đa phần đều là những người thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn trong công việc, giao tiếp tốt, khéo léo trong xử lý tình huống. Người tuổi này thích khám phá và tìm tòi cái mới nên họ thích hợp với các ngành sáng tạo nghệ thuật. Tuy nhiên điểm hạn chế của người sinh năm 1992 là cả thàm chóng chán. Họ thiếu kiên nhẫn và thường chú tọng bản thân. Họ rất xem trọng vẻ bề ngoài và thường nghĩ đến bản thân mình đầu tiên. Mèo Zodiac hôm nay sẽ chia sẻ chi tiết người sinh năm 1992.

Xem thêm: Sinh năm 1991 mệnh gì

Sinh năm 1992 tuổi gì?

– Theo 12 con giáp âm lịch thì người sinh năm 1992 thuộc tuổi thân (con khỉ)

– Ngày sinh được tính theo năm dương lịch: từ ngày 04/02/1992 đến 22/01/1993 theo dương lịch

– Ngày sinh tính theo âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1992 đến ngày 30/12/1992 (tức là ngày mùn 1 tháng giêng âm lịch đến ngày 30 tháng chạp âm lịch)

– Thiên can: Nhâm

– Tương hợp với thiên can: Đinh

– Tương hình (xấu) Dần , Tỵ ,Thân chống nhau

– Tương xung: Bính (Phương Nam) xung với Nhâm(Phương Bắc) đều Dương.

– Lục xung: Dần xung – Thân (đều Dương và Kim Mộc xung khắc)

– Tương hại (xấu) cặp hàng chi hại nhau: Thân – Hợi

– Tương hoá (tốt) theo hàng can (đối xứng nhau : Đinh-Nhâm hoá Mộc (âm dương điều hoà).

– Lục hợp: Thân và Tỵ hợp Thuỷ.

– Tam hợp: Thân Tý, Thìn hợp Thuỷ.

Sinh năm 1992 mệnh gì?

– Người sinh năm 1992 có mệnh Kim –Kiếm phong kim – vàng mũi kiếm

– Người sinh năm này tương sinh với mệnh Thủy, Thổ

– Người sinh năm 1992 tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa

Sinh năm 1992 hợp với màu gì?

Người sinh năm 1991 thuộc mệnh Kim nên hợp với những màu thuộc hành Kim bao gồm: màu xám, màu ghi, màu trắng và những màu của hành Thổ như: vàng sẫm, vàng nâu, nâu đất. Người thuộc mệnh này nên sử dụng các vật dụng, trang phục hoặc nội thất có những màu này để bổ trợ tài khí hưng thịnh, mang lại những điều may mắn, tốt lành cho con đường côn danh, sự nghiệp, gia đạo và tình duyên.

Người sinh năm 1992 kiêng kỵ những màu nào

Người tuổi Nhâm thân không nên chọn các màu như: đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏ khắc Kim. Không chỉ thế tuổi nhâm thân nên tránh xa những màu thuộc hành Mộc như: xanh rêu, xanh lá, xanh da trời…Những màu này không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của tuổi Nhâm thân.

Người sinh năm 1992 có vật phẩm hộ mệnh nào?

Tuổi Nhâm thân thuộc mệnh Kim nên chọn vật phẩm cần kèm màu sắc hợp phong thủy. Theo ngũ hành, Kim hợp với Thổ và Hỏa nên cần chọn những vật phẩm có các màu vàng đất, nâu đất, đỏ, hồng, tím hoặc những màu vàng kim, ghi, màu xám, màu trắng thuộc hành Kim. Nếu chọn vật phẩm trưng bày hoặc để bàn làm việc, văn phòng làm việc , phòng khách nên chọn: bình họa tiết gốm sứ, tượng khỉ ánh kim, đồng xu phong thủy…Người sinh năm Nhâm thân cần trồng một số loại cây hợp với tuổi như: Bạch mã hoàng tưt, cây lan chi, cây ngọc ngân…Trên tường nhà hoặc phòng làm việc nên treo những loại tranh có gam màu nâu, vàng sậm hoặc hồng như tranh ruộng bậc thang, trang cánh đồng lía chín, trang làng quê…

Đại phật Như Lai chính là thủ hộ thần cho con giáp này nên người tuổi Thân thờ tượng Phật Đại phật Như lai hoặc đeo trang sức có khắc hình phật này sẽ đem lại sự may mắn, an toàn.

Người sinh năm 1992 hợp với con số nào?

– Con số mà nam mạng hợp là: 2, 5, 8, 9

– Con số mà nữ mạng hợp là: 6,7,8

Người sinh năm 1992 hợp hướng nào?

  • Nam mạng sinh năm 1992 cần chọn hướng xuất phát trong đầu năm mới, hướng xuất phát làm ăn, hướng xây nhà…phù hợp với phong thủy để mọi việc suông sẻ, phát tài, phát lộc. Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

Nam mạng cần tránh những hướng này để ảnh hưởng xấu đến kết quả công việc, tình duyên, gia đạo. Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

  • Nữ mạng cũng nên lưu ý các hướng hợp và không hợp trước khi quyết định xuất phát vào ngày mùn 1 Tết hoặc hướng xây nhà.Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)

Hướng không hợp với nữ mạng năm 1992 là: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Người sinh năm 1992 hợp tuổi nào?

Chọn tuổi để cùng làm ăn, kinh doanh, đặc biệt là kết hôn là việc hệ trọng. Tuổi tác có hợp hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Vì thế tuổi Nhâm thân cần kết hợp với những tuổi sau:

  • Đối với nam tuổi Nhâm thân

+ Trong làm ăn: Nhâm Thân cùng tuổi, Giáp Tuất và Mậu Dần

+ Lựa chọn vợ chồng: Canh Thân, Mậu Dần, Canh Thìn

+ Tuổi kỵ: Ất Hợi, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Canh Ngọ và Giáp Tý

  • Đối với nữ tuổi Nhâm thân:

+ Trong làm ăn: Nhâm Thân đồng tuổi, Giáp Tuất, Mậu Dần

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Canh Thìn

+ Tuổi kỵ: Ất Hợi, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Canh Ngọ và Giáp Tý