Người sinh năm 1993 có tuổi Quý Dậu. Theo tuổi này là người ham học hỏi, có tính nhanh nhẹn, tháo vát. Họ luôn có ý chí nổ lực để vươn lên trong khó khăn. Tuổi quý dậu thường có cuộc sống khá êm đềm nhưng tùy thuộc vào tháng sinh. Gặp tháng sinh, ngày sinh thuận thì từ nhỏ đã có cuộc sống đầy đủ, lớn lên trong phú quý. Sinh nghịch mùa, tháng, ngày thì cuộc đời lúc nhỏ nghèo túng, bần hàn, lớn lên tự mình xây dựng sự nghiệp. Đường tình duyên của tuổi này cũng lắm lận đận nhưng nhìn chung họ là người chân thành, nhiệt tình và chung thủy.

Xem thêm: Sinh năm 1992 mệnh gì

Sinh năm 1993 tuổi gì?

– Theo 12con giáp âm lịch thì người sinh năm 1993 thuộc tuổi Dậu(con gà)

– Ngày sinh được tính theo năm dương lịch: từ ngày 23/01/1993 đến 09/02/1994

theo dương lịch

– Ngày sinh tính theo âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1993 đến ngày 30/12/1993 (tức là ngày mùn 1 tháng giêng âm lịch đến ngày 30 tháng chạp âm lịch)

– Thiên can: Quý

– Tương hợp với thiên can:Mậu

– Lục xung: Mão xung 10 – Dậu (đều Âm và Kim mộc xung khắc)

– Tương xung: Đinh (Phương Nam) xung với Quý (Phương Bắc) đều Âm.

– Tương hại (xấu) cặp hàng chi hại nhau: Dậu – Tuất

– Tương hoá (tốt) theo hàng can (đối xứng nhau : Mậu-Quý hoá Hoả (âm dương điều hoà).

– Lục hợp: Thìn và Dậu hợp Kim.

– Tam hợp: Tỵ, Dậu, Sửu hợp Kim.

Sinh năm 1993 mệnh gì?

– Người sinh năm 1993 có mệnh Kim –Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm

– Người sinh năm này tương sinh với mệnh Thổ, Hỏa. Thông thường người có mệnh Kim sẽ bị hỏa khắc chế, tuy nhiên riêng Kiếm phong kim thì cần có hỏa để trợ giúp mới có thể làm được việc, vì thế tuổi Quý dậu không khắc với Hỏa ngược lại còn hợp Hỏa.

– Người sinh năm 1993 tương khắc với mệnh Mộc dù Mộc khắc Kim nhưng Kim chưa tinh chế chưa thể đổ được Mộc nên tiền cát hậu hung.

Sinh năm 1993 hợp với màu gì?

Theo thuyết phong thủy về màu sắc, mỗi một bản mệnh sẽ có những màu mắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Theo đó tuổi Quý dậu hợp với các màu của đất và của lửa như: vàng sẫm, cam đất, màu nâu đất, màu hồng. Nếu chọn những màu này trong gam màu của đạo của trang phục hoặc sơn nhà cửa, văn phòng, chọn xe, điện thoại…sẽ tác động không nhỏ đến tịn thần khiến chủ nhân lạc quan, vui vẻ, tinh thần thoải mái, công danh thăng tiến, tình duyên suông sẻ…

Người sinh năm 1993 kiêng kỵ những màu nào?

Ngược lại, nếu không biết cách kết hợp trang sức, đồ đạc xung quanh có màu thích hợp thì sẽ khiến người tuổi này trở nên buồn chán, thiếu sinh khí, cản trở trong công việc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số màu sắc thuộc mệnh Mộc người tuổi Quý dậu nên tránh như: màu xanh lá, xanh dương, xanh rêu, xanh da trời…

Người sinh năm 1993 có vật phẩm hộ mệnh nào?

Việc chọn vật phẩm hỗ trợ rất quan trọng đối với người tuổi Quý dậu. Bạn cần chọn nhưng vật phẩm có màu sắc hợp phong thủy để trưng bày như: tượng gà phong thủy màu nâu vàng, tượng thiềm thừ vàng, các loại tranh ảnh màu nâu đất, nâu vàng như tranh phong cảnh làng quê, trang bãi cát…Nếu chọn trang sức người tuổi này nên đeo vòng ngọc màu sẫm, nữ trang màu bạch kim hoặc vàng. Vị thần phù trợ tuổi Dậu là Bất Động Minh Vương, vì thế nếu có điều kiện nên thờ, trưng tranh, ảnh, tượng hoặc mặt dây chuyền có khắc hình Bất Động Minh Vương để cầu mong được sự yên bình, may mắn.

Người sinh năm 1993 hợp với con số nào?

– Con số mà nam mạng hợp là:6,7,8

– Con số mà nữ mạng hợp là: 2,5,8,9

Người sinh năm 1993 hợp hướng nào?

Xem hướng tốt hay không tốt để có hướng xuất phát, hướng mua nhà, hướng kinh doanh hợp lý, thuận theo tự nhiên sinh tài lộc, tránh điều tai hại.

  • Đối với người nam tuổi này cần quan tâm đến những hướng này: Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị). Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)
  • Đối với nữ mạng, cần xem xét một số hướng chính sau để mọi điều tốt lành: Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị). Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Người sinh năm 1993 hợp tuổi nào?

  • Nam mạng tuổi Quý dậu nên kết giao, hợp tác hoặc kết hôn với những người hợp tuổi mình dựa trên phong thủy như sau:

+ Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ vàTân Mùi

+ Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ

  • Nữ mạng tuổi này cần quan tâm đến một số vấn đề về tuổi tác khi kết hôn, làm ăn, kết giao cùng những người xung quanh để có một mối quan hệ bền vững, sinh tài.

+ Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi

+ Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ