Nếu bạn sinh ngày 14 tháng 1 và không biết ngày 14/1 là cung gì, được sao nào chiếu mệnh, chuyện tình duyên, sự nghiệp có suôn sẻ hay không? Bởi vì thực tế ngày tháng sinh sẽ quyết định một phần số mệnh của con người.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không kéo xuống để xem tiếp tất tần tật những thông tin chiêm tinh thú vị về bản thân mình với MeoZodiac nhé các bạn.

Ngày 14 tháng 1 cung gì

Thông tin cần biết về người sinh ngày 14 tháng 1

  • Cung hoàng đạo : Ma Kết
  • Sao chiếu mệnh : sao Thủy
  • Lá bài Tarot : Temperance
  • Số may mắn : số 5, số 6
  • Màu sắc hợp : Đen, xanh
  • Ngày may mắn : Thứ bảy, thứ tư
  • Thách thức lớn nhất : Định hướng mục tiêu của bản thân
  • Lời khuyên : Bạn sẽ thành công nhất khi bạn tìm thấy công việc mà mình yêu thích và tin tưởng

Tính cách cung Ma Kết sinh ngày 14/1

Nhìn chung, Ma Kết là những người khá nhạy cảm, có trách nhiệm, đôi chút bướng bỉnh. Tuy nhiên, xét riêng người sinh 14 tháng 1 thì một trong những thế mạnh lớn nhất của họ là khả năng tiếp nhận lượng thông tin khổng lồ, biết “nhìn xa trông rộng”. Họ có đầu óc nhạy bén, luôn tò mò về thế giới xung quanh và khao khát những ý tưởng mới, thông tin mới và những thách thức mới, bởi họ không ngại chấp nhận rủi ro.

Mặc dù biết những người 14/1 thuộc cung nào thì những khía cạnh nằm ở bản chất con người thì cũng khó để thay đổi. Họ tự tin, mạnh mẽ và có thể chấp nhận mọi thất bại nhưng cũng không thể vượt qua những nỗi ám ảnh, bất an và cảm giác bị hiểu lầm. Những cảm xúc này càng được đẩy lên cao khi họ tìm thấy một hướng đi nào đó cho bản thân. Có thể giải thích đó như là nỗi sợ hãi bị thất vọng, vì mọi người luôn nhìn họ bằng ánh mắt ngưỡng mộ, vô hình chung tạo ra những áp lực không hề nhỏ lên vai người sinh 14 tháng 1.

Chỉ khi họ hiểu rằng, của cải vật chất hay một địa vị cao ở xã hội không phải là thứ họ đang khao khát mà đó là sự tự do, khả năng mang lại những thay đổi tích cực cho thế giới, họ mới có thể tìm lại bình an và đạt được những điều kỳ diệu.

Tìm hiểu về tình yêu của người sinh ngày 14/1

Xác định được người sinh 14/1 là cung gì sẽ giúp họ dễ dàng tìm được đối tượng thích hợp trong tình yêu. Những người sinh từ 24/8 đến 23/9 sẽ là những người phù hợp nhất với họ, bởi cả hai có cùng có chung một niềm đam mê với sự bận rộn, thích đón nhận thử thách mới, điều này tạo nên những sợi dây liên kết mạnh mẽ từ sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau.

Trên con đường tình duyên, một người sinh ngày 14 tháng 1 thường rất chung thủy, họ luôn tin tưởng người mình yêu và không bao giờ bị làm phiền bởi sự ghen tị. Mặc dù vậy, họ lại thích phiêu lưu, khám phá, buộc gia đình, bạn bè và những người thân yêu cũng phải biết chia sẻ, kiên nhẫn và thấu hiểu họ.

Vì thế người yêu của họ cũng sẽ là những người có cùng chí hướng, không ghen tuông, giận hờn vô cớ. Để giữ chân Ma Kết 14/1 ở bên mình thì hãy hỗ trợ học bằng niềm tin, sự cảm thông, đồng thời việc này cũng sẽ giúp cả hai có được cuộc hôn nhân hạnh phúc sau này.

Xem bói ngày sinh 14/1 về sự nghiệp

Người sinh 14/1 là cung gì cũng quyết định đến con đường sự nghiệp của họ nhất là với một người khó có thể xác định được hướng đi và mục tiêu của mình như Ma Kết sinh vào ngày này. Điều quan trọng đối với những người này là tìm ra lối thoát cho khả năng quan sát, tầm nhìn chiến lược, óc sáng tạo của họ. Vì thế làm nhiếp ảnh ra hoặc nhà văn có thể sẽ đáng được quan tâm. Các nghề nghiệp liên quan đến công chúng, quảng cáo, marketing cũng có thể hấp dẫn họ. Khả năng tự ý thức được đúng sai, kết hợp với khả năng thuyết phục khiến họ trở thành người hòa giải xuất sắc vì thế làm một nhà tâm lý học, luật sư cũng là lựa chọn không tồi.

Tuy nhiên vì tham vọng và quyết tâm bất thường trong họ nên dù ở bất cứ nghề nào họ cũng có thể thành thạo được các kỹ năng và thích ứng nhanh chóng.

Sức khỏe người sinh ngày 14 tháng 1

Dự đoán tình hình sức khỏe của người sinh 14/1 khá không ổn định, họ dễ gặp phải tai nạn, đó sẽ là những tai nạn liên quan đến tinh thần nhiều hơn như mất ngủ, đau đầu. Vì họ là những người tham công tiếc việc, yêu cầu cao vào bản thân, khiến họ trở nên mất cân bằng giữa cuộc sống và học tập hay công việc. Nhưng may thay, họ không dễ dàng bị cám dỗ bởi những tệ nạn như hút thuốc, rượu bia, ma túy,…điều này có thể bảo vệ sức khỏe của họ.

Chú ý, người sinh ngày này hay bị thu hút bởi những môn thể thao mạo hiểm, sức khỏe của họ sẽ được cải thiện nếu họ tham gia các bài thể dục, môn thể thao nhẹ nhàng hơn như đạp xe, bơi lội. Đồng thời, dù 14/1 là cung hoàng đạo gì thì việc giữ chế độ ăn uống lành mạnh tránh xa đồ ăn dầu mỡ, cay nóng sẽ bảo vệ họ bởi hàng ngàn nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiêu hóa. Một chút thói quen uống trà chanh hay trà thảo mộc trước khi đi ngủ sẽ giúp họ có giấc ngủ ngon và giảm đau nhức nhiều hơn.

Vừa rồi là những chia sẻ của MeoZodiac về những thông tin cơ bản, dự đoán số mệnh người sinh 14/1. Hy vọng các bạn đã biết 14/1 là cung gì, có đường tình duyên, sự nghiệp như thế nào. Nếu thấy bổ ích đừng quên ủng hộ mình bằng 1 like và share nhé

Ma Kết hợp cung nào nhất khi yêu
Xem bài Tarot Online cho Ma Kết
Giải mã Ma Kết qua nhóm máu
Nghề nào hợp cung Ma Kết nhất