Sư Tử được sinh ra để trở thành một nhà lãnh đạo tài năng với đam mê quyền lực mãnh liệt. Họ can đảm, độc lập, biết cách truyền cảm hứng, dễ bị cuốn hút bởi những điều mới mẻ. Cung Sư Tử thích bận rộn, thích thường xuyên được đi nhiều, nếu không họ sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Cùng MeoZodiac tìm hiểu cung Sư Tử hợp với nghề gì để có sự lựa chọn tốt nhất cho công việc nào các bạn Sư Tử

Thái độ của Sư Tử trong công việc

Sư Tử là người của công chúng, họ thích nhận được sự chú ý của mọi người xung quanh. Bất kể cung Sư Tử làm nghề nào họ cũng có thể hoàn thành nó một cách xuất sắc và tỏa sáng rực rỡ. Ngay cả ở những vị trí hơi khiêm nhường một chút họ vẫn có thể đem năng lượng của bản thân ra để cống hiến và không ngại đưa ra những quyết định.

Thái độ của Sư Tử trong công việc cũng  khá nghiêm túc, họ hành động táo bạo và dứt khoát, nhưng họ lại đối xử với mọi người rất dịu dàng, do đó họ luôn có những mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, đối tác đem đến những lợi ích cho hoạt động kinh doanh.

Sư Tử luôn tự hào khi sinh ra để được cai trị con người, để được tham gia vào những trải nghiệm, thử thách khó khăn. Họ tự tin, mạnh dạn bước vào mọi cuộc chiến, không sợ cạnh tranh. Chính vì thế, một lãnh đạo cung Sư Tử sẽ đem đem về cho công ty những dự án lớn, lợi nhuận khủng. Không chỉ vậy, họ còn có khả năng cảm nhận được tiềm năng ở mỗi nhân viên, tìm đúng người đúng việc, họ cư xử với cấp dưới một cách lịch sự nhưng cũng rất kiên quyết với những ai mắc phải sai phạm.

Sếp Sư Tử khá nóng tính và dễ dàng mất kiểm soát hơn bất kỳ cung hoàng đạo nào, họ có thể thẳng tay đuổi một nhân nhân chỉ trong một phút. Vì vậy mà nếu dưới sự chỉ đạo của một Sư Tử việc quan trọng nhất chính là sự tận tâm, theo đuổi công việc đến cùng và đừng quên bày tỏ sự tôn trọng với họ.

Đối với những Sư Tử dù đảm nhiệm một vị trí nhỏ ở công ty, họ cũng vẫn mang linh hồn của một nhà lãnh đạo. Đây vừa là ưu điểm, cũng là nhược điểm, trong công việc Sư Tử luôn cố gắng ra lệnh cho đồng nghiệp, khiến đôi lúc những người khác cảm giác thiếu tôn trọng. Cung Sư Tử hợp với nghề gì có tính chất phức tạp, càng khó thực hiện càng gây nên kích thích đối với họ, họ cũng là những người năng động, chăm chỉ và cũng cực kỳ sáng tạo. Và đôi khi Sư Tử cũng cần những lời khích lệ về vật chất cũng như tinh thần để nỗ lực hơn, nếu không mọi sự quan tâm với công việc có thể bị phai nhạt.

Một số nghề phù hợp với Sư Tử

Thiên nhiên đã ban tặng cho những người cung Sư Tử những kỹ năng tổ chức tuyển vời, vì vậy nghề hợp cung Sư Tử liên quan đến hoạt động quản lý. Ngay cả khi trong công ty không đạt đến vị trí lãnh đạo vẫn sẽ cố gắng thực hiện tham vọng của mình bằng việc tự kinh doanh, tự mình làm chủ.

Mặt khác, với tích cách của họ, Sư Tử sẽ không làm những công việc không tạo ra thu nhập. Đôi khi quá trình kiếm tiền cũng trở thành ý nghĩa trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ bị lấp đầy bởi những tham vọng của chính bản thân mà quên mất mình vẫn phải trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết khác, vì vậy một số Sư Tử không có bất kỳ một chuyên môn nào.

Nam Sư Tử hợp với nghề gì

Nhiều người đàn ông cung Sư Tử chọn phục vụ cho Tổ quốc, trở thành một quân nhân vĩ đại, được nhiều người ngưỡng mộ. Còn trong cuộc bình thường, họ luôn đưa ra những quyết định về nghề nghiệp của bản thân một cách nhanh chóng, độc lập như trở thành: giám đốc, người quản lý, giám sát,…Nếu Sư Tử thích giao tiếp, có khả năng truyền đạt, đưa ra phương hương và lời khuyên cho người khác có thể làm: chính trị gia, luật sư. Những người ôn hòa hơn và cảm thấy bản thân cần chia sẻ kinh nghiệm với mọi người xung quanh thường sẽ là; đạo diễn, diễn viên, nhà văn giỏi. Các ngành học mà các nam Sư Tử yêu thích như ngành cơ khí, công nghệ hay xây dựng.

Phụ nữ cung Sư Tử nên làm nghề gì

Một người phụ nữ cung Sư Tử luôn là tâm điểm của sự chú ý, vì vậy họ khá phù hợp với những ngành nghề liên quan đến giao tiếp. Họ có thể trở thành một giáo viên tài năng hoặc tại những tổ chức xã hội. Họ thực sự có tài nên nhiều người mở những tổ chức tư nhân như: một trường mẫu giáo, trung tâm giáo dục,…Phụ nữ Sư Tử cũng rất mạnh mẽ nên có thể tìm thấy chính mình ở lĩnh vực bán hàng. Là phái đẹp nên họ dành khá nhiều sự quan tâm cho những ngành công nghiệp thời trang như trở thành: nhà thiết kế, nhà tạo mẫu, tư vấn viên

Luận sự nghiệp cung Sư Tử

Trong suốt sự nghiệp, dù cung Sư Tử hợp với ngành nào cũng mong muốn đạt đến vị trí cao, bởi chỉ có trở thành một quản lý hoặc tự kinh doanh riêng mới giúp họ đảm bảo được hạnh phúc về tài chính. Họ có thể xây dựng được một sự nghiệp thành công bằng sự nhiệt tình, quyết tâm, trí tuệ thông minh và một tham vọng lớn lao.

Tuy nhiên không phải trên con đường sự nghiệp của Sư Tử đều được trải thảm đỏ đến vinh quang mà đôi khi chính vì sự sự kiêu ngạo, ích kỷ, một chút độc đoán có thể gây ra xung đột với đồng nghiệp và cấp trên của mình. Họ buộc người khác phải làm theo những quy định, hướng dẫn nghiêm ngặt của bản thân và đặt ra những chuẩn mực quá cao. Vì vậy, các Sư Tử nên biết kiềm chế cảm xúc, lắng nghe nhiều hơn những lời khuyên thiết thực từ mọi người để không dẫn đến những tình huống xấu.

Nhìn chung, Sư Tử hoàn toàn có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo tài năng dù ở ngành nghề nào như nghệ thuật, giáo dục hay công nghiệp, chỉ cần họ cố gắng kiểm soát bản thân thì có thể coi là một trong những cung hoàng đạo khá thành công trên con đường sự nghiệp. Bạn đã chọn được nghề hợp cung Sư Tử chưa. Share bài viết hữu ích này đến nhiều người hơn bạn nhé

Tìm hiểu thêm các thông tin về cung Sư Tử. Có không đọc, mất đừng tìm :d

Sư Tử hợp cung nào nhất khi yêu
Xem bài Tarot Online cho Sư Tử
Giải mã Sư Tử qua nhóm máu
Nghề nào hợp cung Sư Tử nhất