Lá bài Five of Cup tượng trưng cho sự thất vọng, bạn sẽ cảm thấy mình đang ở giai đoạn bất lực với mọi thứ. Lá bài Five of Cup thường xuất hiện khi chấm dứt mối hệ tình cảm. Bạn đang chìm đắm trong quá khứ và hối tiếc những kỉ niệm cũ, sự day dứt và dằn vặt khiến bạn mất toàn bộ động lực để làm lại từ đầu. Đôi khi lá bài có nghĩa tích cực hơn, những sai lầm trong quá khứ sẽ là bài học quý giá cho sau này.

Tổng quan về lá bài Five of Cups

[Bói bài tarot hằng ngàyÝ nghĩa lá bài Five of Cups thường có nghĩa là nỗi buồn và thất vọng. Giai đoạn này bạn gặp trục trặc lớn trong chuyện tình cảm, đôi khi là sự chia tay. Nhưng Five of Cups hứa hẹn nếu chịu bỏ qua quá khứ bạn sẽ gặp được nửa kia phù hợp hơn. Mặt khác, lá bài dự đoán sự chán nản này sẽ không chấm dứt nếu bạn tự xử lý một mình, sự giúp đỡ từ người khác là cần thiết. Công việc hoặc các dự án thường thất bại ngay từ khi bắt đầu nhưng sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu. Lá bài Five of Cups không có nghĩa rằng bạn sẽ mất mọi thứ, ý nghĩa chính của lá bài là bạn hoàn toàn có thể đứng lên từ thất bại và thành công nếu đủ quyết tâm.

Về tình yêu

Lá bài Five of Cups trong tình yêu không mấy tốt đẹp đối với chuyện tình cảm, giai đoạn này bạn không nên bước vào một mối quan hệ mới, là bài cho rằng bạn vẫn bị ám ảnh bởi những vết thương từ quá khứ. Khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, nên nhớ khi đối phương không có tình cảm với mình thì mọi cố gắng chỉ là dư thừa và nên dành thời gian cho những người thật sự xứng đáng. Nhiều tình huống bạn sẽ phải chấp nhận buông bỏ dù rất nuối tiếc, đây sẽ là giai đoạn căng thẳng. Thậm chí hai bạn không muốn nhìn mặt nhau, nhưng nếu có đủ quyết tâm và mạnh mẽ vượt qua thì tình cảm sẽ bền chặt hơn rất nhiều.

Về công việc

Tình hình kinh doanh trong giai đoạn này không khả quan, những rắc rối liên tiếp đến. Tuy nhiên, rắc rối kết thúc nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào cách xử lý và đọc tình huống của bạn. Những thử thách có thể là động lực giúp bạn tiến về phía trước chính phục giới hạn do chính bản thân mình đặt ra. Five of Cups khuyên rằng nên cẩn thận với những dự án và cơ hội bất ngờ trong thời điểm này.

Về tiền bạc

Đây là thời điểm sẽ xảy ra những tranh cãi liên quan đến tiền bạc, bạn có thể sẽ mất đi những mối quan hệ vì những tranh cãi này. Nếu bạn đang có ý định đầu tư thì ý nghĩa của Five of Cups khuyên rằng nên biết điểm dừng, tránh tham lam vì lợi nhuận trước mắt mà mạo hiểm. Những mối quan hệ thân thiết có thể rạn nứt hoặc chấm hết vì những bê bối xoay quanh tiền bạc, bạn không nên mà bất chấp thủ đoạn để kiếm được tiền vì tiền thì có thể kiếm lại được nhưng bằng hữu thì không.

Về sức khỏe

Những áp lực từ công việc và tiền bạc có thể khiến bạn mất sức, cơ thể sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường do chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ thiếu hợp lý. Đồng thời, Five of Cups cảnh báo một vài căn bệnh cũ có thể tái phát trong giai đoạn này. Lá bài cho rằng tinh thần là liều thuốc duy nhất có thể chữa bệnh đồng thời cũng có thể là nhân tố gây bệnh. Điều duy nhất bạn có thể làm là tự đứng dậy, tự động viên mình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ý nghĩa lá bài Five of Cups xuôi

Lá bài thể hiện sự mất mát và chi ly. Hình ảnh là người đàn ông mặc áo choàng đen quay lưng lại, mặt anh ta bị che khuất nhưng dễ dàng đoán được nỗi buồn trong cái cúi đầu đó. Có tất cả năm chiếc cốc xuất hiện, ba chiếc đổ gục chiếm trọn sự chú ý của người đàn ông. Trong khi hai chiếc cốc phía sau vẫn đứng chắc chắn.

Lá bài Five of Cups xuôi dự đoán rằng thay vì hướng tới viễn cảnh tích cực hơn, bạn đang chìm sâu trong quá khứ và cảm thấy tiếc nuối. Lá bài xuôi cho rằng bạn phải buông bỏ quá khứ, lãng quên những thứ đã vỡ tan thì mới có thể hạnh phúc. Bạn hoàn toàn có thể tiến về phía trước nếu chịu quay đầu nhìn lại. Tích cực hơn thì những sai lầm, đổ vỡ của những chiếc cốc chính là bài học lớn cho bạn, kinh nghiệm quý giá tích lũy từ sai lầm này sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Ý nghĩa lá bài Five of Cups ngược

Nước đổ ra từ ba chiếc cốc trước mắt người đàn ông đại diện cho những cơ hội bị bỏ lỡ. Khi lá bài bị đảo ngược, bạn đang chấp nhận sự sai lầm của mình. Bạn nhận ra rằng mình chìm đắm trong quá khứ quá lâu và đau khổ vì nó quá nhiều.

Five of Cups ngược nói rằng một mối quan hệ tình cảm hoặc làm ăn sẽ chấm dứt, bạn đau khổ và suy kiệt vì nó. Nhưng đây có thể là khởi đầu mới cho hành trình đầy thất bại. Những đau khổ chỉ bồi đắp thêm sức mạnh chứ không thể đánh ngã bạn, hãy dũng cảm quay đầu nhặt lại hai chiếc cốc còn lại và tiếp tục sống với thái độ kiên cường hơn