Five of Wands là lá bài của sự cạnh tranh, lá bài này dự đoán bạn sắp trải qua một cuộc thi hoặc cạnh tranh với một đối thủ nào đó trong thời gian tới. Đôi khi, lá bài dự đoán đây sẽ là sự cạnh tranh thân thiện, giúp bạn hoàn thiện và tiến về phía trước. Nhưng lâu dần những tranh đua này có thể sẽ nảy sinh mâu thuẫn.

Tổng quan lá bài Five of Wands trong Tarot

[Bói tarot onlineÝ nghĩa lá bài Five of Wands cảnh báo sự cạnh tranh đang đến gần, tuy nó không gay gắt vào thời điểm này nhưng sự cạnh tranh sẽ sớm đi đến xung đột. Ai đó sẽ trở nên ghen tỵ và có ý đồ muốn hạ bệ sự uy tín của bạn. Bạn đang mất thời gian với việc quan sát những việc người khác làm gì và nảy sinh đố kỵ thay vì làm tốt nhiệm vụ của mình. Thay vì vậy, nếu tận dụng sự đố kỵ và tham vọng của mình đúng chỗ  bạn sẽ sớm đạt được điều mình mong muốn.

Về tình yêu

Five of Wands trong tình yêu nói rằng bạn đang mất cảm giác an toàn trong mối quan hệ hiện tại, có thể xảy ra một số vấn đề khiến bạn bận tâm trong tương lai. Bạn phải đấu tranh cho tình cảm hiện tại. Tuy nhiên, Five of Wands không chắc chắn rằng sự cố gắng sẽ được đền đáp. Lá bài khuyên rằng bạn không nên nóng vội, hãy từ từ chỉnh đốn lại mối quan hệ. Bạn và người ấy nên ngồi lại nói chuyện với nhau nhiều hơn, sự hơn thua trong tình cảm thường chẳng mang lại gì tốt đẹp. Mặt khác, nếu bạn đã từng trong một mối quan hệ thì lá bài ám chỉ sẽ có một vài khúc mắc nhỏ với người cũ xảy ra.

Về công việc

Một vài mâu thuẫn nội bộ sẽ phát sinh trong thời gian tới, những buổi làm việc nhóm thường không mang lại kết quả gì do bất đồng ý kiến. Lá bài đưa ra lời khuyên rằng bạn nên khéo léo cân đối giữa việc thể hiện bản thân và lắng nghe ý kiến từ người khác, sự bốc đồng có thể khiến mối quan hệ đồng nghiệp căng thẳng và đổ vỡ. Trường hợp bạn vẫn đang đi tìm việc thì đây là giai đoạn khá cạnh tranh, công ty mà bạn hướng đến cũng có thể là mục tiêu của nhiều ứng viên khác. Lời khuyên từ lá bài Five of Wands là bạn nên xác định rõ ràng mục tiêu và khả năng của bạn thân rồi từ từ thực hiện, tránh nóng vội nếu không sẽ đổ bể kế hoạch ban đầu.

Về tiền bạc

Sự chủ quan và thiếu thận trọng có thể khiến bạn bị khủng hoảng tài chính, bạn sẽ gặp những vấn đề liên quan tới việc chi và đầu tư tiền. Five of Wands cũng cảnh báo sự thiếu cảnh giác sẽ khiến bạn rơi vào cảnh nợ nần, thâm hụt ngân sách. Một vài mối quan hệ trong quá khứ sẽ dính dáng tới tiền bạc, lời khuyên lúc này là nên hạn chế vay mượn, học cách chi tiêu điều độ và khoa học hơn.

Về sức khỏe

Five of Wands chỉ ra rằng bạn sẽ gặp những tổn thương về mặt tinh thần, tính cách thất thường dẫn đến sự thiếu chính xác và quá cảm tính khi đưa ra quyết định . Lời khuyên từ lá bài Five of Wands là bạn nên dành thời gian cho các môn thể thao thiên về tĩnh tâm, thư giãn đầu óc như yoga, thiền… Ngoài ra lá bài cũng cho rằng nếu bạn đang điều trị, tình trạng có thể xấu đi do sự ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài. Bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế kích động, rèn cho bản thân thái độ sống lạc quan hơn.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands xuôi

Five of Wands mang đến hình ảnh năm chàng trai cầm gậy, lá bài ám chỉ sự xung đột nội bộ. Sự cạnh tranh này vừa tốt vừa xấu theo từng hoàn cảnh. Đây có thể là cuộc tranh luận hòa bình giữa họ nhưng nếu quá đà sẽ gây ra xung đột. Lá bài Five of Wands xuôi ám chỉ rằng năm chàng trai đang giao tiếp, trò chuyện nhưng không một ai thực sự muốn lắng nghe vấn đề của người khác. Họ đều có nhu cầu chia sẻ, điều này chỉ có thể giải quyết bằng cách từng người phát biểu một.

Five of Wands cho rằng bạn sẽ phải cạnh tranh trong một lĩnh vực hoàn toàn mới mà bạn chưa từng va chạm trước đây. Bạn sẽ gặp những thử thách và đối đầu với những người có năng lực, cảm giác đố kỵ và hiếu chiến sẽ đến. Lá bài khuyên rằng bạn hãy chấp nhận thử thách mà không cảm thấy bất kỳ ác ý nào, hãy tiếp nhận thử thách với một tinh thần thật thoải mái. Lá bài cũng ám chỉ đây là giai đoạn bạn sẽ được đối đầu với những thử thách thật sự thú vị, bạn sẽ có cơ hội thể hiện những năng lực bản thân. Hãy thi đấu với một tinh thần thân thiện và chơi đẹp.

Ý nghĩa lá bài Five of Wands ngược

Lá bài Five of Wands ngược nói đến những mặt tiêu cực trong cách cuộc tranh đấu. Nếu quá đắm chìm trong nó và không kiểm soát được bản thân sẽ nảy sinh đố kỵ và ác ý. Bạn sẽ rất ghen tỵ và tham vọng đạp đổ đối phương để đi về phía trước. Five of Wands cho rằng bạn đang bi quan và thiếu niềm tin nơi bản thân. Lời khuyên từ Five of Wands là hãy kiểm soát bản thân, mọi nỗ lực bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng. Sự đố kỵ và ham muốn dành chiến thắng không phải là điều xấu, nhưng nếu nó quá lớn sẽ khiến bạn mất tự chủ và mắc kẹt trong những xung đột.